10 kỷ lục thế giới thú vị và kỳ lạ nhất liên quan đến game, trong đó có cụ bà Youtuber già nhất thế giới

01-09-2019

Dưới đây là 10 kỷ lục thế giới thú vị nhất và kỳ lạ nhất liên quan đến game mà chúng tôi tổng hợp được.

Có rất nhiều loại kỷ lục thế giới Guinness khác nhau được thiết lập bởi vô số con người tài giỏi trên khắp thế giới. Một số người thì lập kỷ tục nấu món ăn lớn nhất, người khác thì được biết đến với kỷ lục móng tay dài nhất hành tinh. Tất nhiên cũng có rất nhiều kỷ lục Guinness liên quan đến trò chơi điện tử (video game). Dưới đây là 10 kỷ lục thế giới thú vị nhất và kỳ lạ nhất liên quan đến game mà chúng tôi tổng hợp được.

10 kỷ lục thế giới thú vị và kỳ lạ nhất liên quan đến game, trong đó có cụ bà Youtuber già nhất thế giới - Ảnh 1.
 

10. Đường hầm Minecraft dài nhất thế giới

10 kỷ lục thế giới thú vị và kỳ lạ nhất liên quan đến game, trong đó có cụ bà Youtuber già nhất thế giới - Ảnh 2.
 

Minecraft là một tựa game sáng tạo thế giới mở mà trong game bạn có thể làm bất cứ điều gì mà bạn muốn. Thực sự tựa game này là một nơi lý tưởng để tạo ra các kỷ lục Guinness khi vào năm 2017, streamer YouTube ItzEpicGeorge đã trở nên nổi tiếng vì tạo ra một đường hầm Minecraft dài nhất thế giới. Được tạo bởi 100.000 block, bạn sẽ mất hơn sáu giờ để đi hết chiều dài của đường hầm này.

9. YouTuber chơi game già nhất thế giới

10 kỷ lục thế giới thú vị và kỳ lạ nhất liên quan đến game, trong đó có cụ bà Youtuber già nhất thế giới - Ảnh 3.
 

Game thật tuyệt vời vì ai cũng có thể chơi, bất kể tuổi tác từ trẻ đến gia đều có thể chơi. Tuy nhiên khi nhắc đến những ngôi sao YouTube chơi game thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ đến các Youtuber trẻ tuổi như PewDiePie. Nhưng YouTuber Shirley Curry chắc chắn ở đây để thay đổi suy nghĩ của mọi người về điều đó. Kể từ năm 2019, YouTuber Shirley Curry đã nắm giữ kỷ lục YouTuber chơi game già nhất thế giới. Bà chủ yếu chơi The Elder Scrolls V: Skyrim và kênh Youtube của bà có tới 700.000 subscribers.

8. Nhà vô địch Fortnite giải đấu Solo đầu tiên trên thế giới

10 kỷ lục thế giới thú vị và kỳ lạ nhất liên quan đến game, trong đó có cụ bà Youtuber già nhất thế giới - Ảnh 4.
 

Các tựa game có tính chất cạnh tranh như Fortnite đang nổi lên trong thế giới esports, cho nên những giải đấu vô địch được tổ chức ra nhằm tìm ra những game thủ tài ba nhất. Có tới hàng triệu người chơi Fortnite trên toàn thế giới tuy nhiên có một game thủ giữ kỷ lục người vô địch giải đấu Solo của Fortnite đầu tiên trên thế giới là Kyle Giersdorf, vào tháng 7 năm 2019 ở New York khi mới chỉ 16 tuổi.

7. Game thủ dưới 18 tuổi kiếm nhiều tiền nhất từ 1 giải đấu esports

10 kỷ lục thế giới thú vị và kỳ lạ nhất liên quan đến game, trong đó có cụ bà Youtuber già nhất thế giới - Ảnh 5.
 

Cùng với việc trở thành người đầu tiên vô địch giải đấu Fortnite solo, Kyle Giersdorf cũng lập một vài kỷ lục khác. Trong số đáng chú ý nhất là việc chàng thiếu niên này trở thành người giữ kỷ lục game thủ nhận được nhiều tiền nhất từ giải đấu esports. Vào tháng 7, chàng trai 16 tuổi này đã đánh bại 99 game thủ Fortnite khác ở New York để rinh về số tiền thưởng lên tới 3 triệu USD. Giải thưởng trị giá tổng cộng 15 triệu đô la, trở thành giải thưởng thể thao điện tử cá nhân lớn nhất thế giới.

6. Cuộc đua marathon chơi Resident Evil dài nhất thế giới

10 kỷ lục thế giới thú vị và kỳ lạ nhất liên quan đến game, trong đó có cụ bà Youtuber già nhất thế giới - Ảnh 6.
 
 

Có rất nhiều tựa game tuyệt vời ngoài kia, có nghĩa là không có gì ngạc nhiên khi có những game thủ vui vẻ chơi hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm giờ vào chúng. Resident Evil là một dòng game được nhiều game thủ thích chơi trong nhiều năm kể từ khi phần game đầu tiên được phát hành. Thomas Frey là một hâm mộ của dòng game kinh dị này, anh đã giữ kỷ lục cuộc đua marathon chơi Resident Evil dài nhất thế giới. Anh đã chơi toàn bộ các phần game trong series tổng cộng 46 giờ.

5. Tựa game PS2 được đánh giá cao nhất mọi thời đại

10 kỷ lục thế giới thú vị và kỳ lạ nhất liên quan đến game, trong đó có cụ bà Youtuber già nhất thế giới - Ảnh 7.
 

Không chỉ fan hâm mộ dòng game Resident Evil giữ kỷ lục, Resident Evil 4 là một trong những tựa game giữ kỷ lục của riêng mình. Tựa game này thực sự phổ biến đối với những fan hâm mộ game, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Resident Evil 4 giữ kỷ lục tựa game PS2 được đánh giá cao nhất mọi thời đại. Resident Evil 4 có tổng điểm hơn 95% trên các trang web xếp hạng video game khác nhau, hơn cả các tựa game bom tấn khác thời đó như Grand Theft Auto III.

4. Bộ sưu tập kỷ vật Pokémon nhiều nhất thế giới

10 kỷ lục thế giới thú vị và kỳ lạ nhất liên quan đến game, trong đó có cụ bà Youtuber già nhất thế giới - Ảnh 8.
 

Thu thập kỷ vật từ tựa game yêu thích là một cách để thực sự thể hiện tình yêu đến tựa game. Đó cũng là một cách để lập ra kỷ lục thế giới như một phụ nữ người Anh có tên Lisa Courtney, người có tới 17.000 những kỷ vật từ dòng game Pokémon, nắm giữ kỷ lục người sở hữu bộ sưu tập kỷ vật Pokémon nhiều nhất thế giới. Cô ấy đã thu thập trong một thời gian dài và thậm chí cô còn đến Nhật Bản với mục đích duy nhất là có được một số kỷ vật độc quyền của Nhật Bản mà cô ấy đang săn lùng. Kỷ lục này đã được Guinness công nhận vào năm 2016.

3. Tựa game PS2 đầu tiên trên thế giới có chế độ chơi Online

10 kỷ lục thế giới thú vị và kỳ lạ nhất liên quan đến game, trong đó có cụ bà Youtuber già nhất thế giới - Ảnh 9.
 

Tony Hawk's Pro Skater 3 được phát hành vào năm 2001, ở thời điểm đó game online là một cái gì đó rất xa lạ đối với game thủ. Mặc dù chơi game online có thể gặp gỡ được bạn bè hoặc người lạ từ khắp nơi trên thế giới nhưng ở thời đó do hạn hẹp về công nghệ cho nên game online không được phổ biến như thời bây giời. Tony Hawk's Pro Skater 3 ra mắt là một bước đi nhảy vọt của ngành công nghiệp game năm 2001, vì nó có chế độ chơi Online đưa tựa game này trở thành tựa game PS2 đầu tiên trên thế giới có chế độ chơi Online.

3. Cuộc đua marathon chơi Fantasy Final dài nhất thế giới

10 kỷ lục thế giới thú vị và kỳ lạ nhất liên quan đến game, trong đó có cụ bà Youtuber già nhất thế giới - Ảnh 10.
 

Đối với nhiều fan hâm mộ video game, cái tên Final Fantasy là một dòng game yêu thích để chơi. Những tựa game nhập vai này rất thú vị khiến game thủ có thể chơi đi chơi lại mà không thấy chán. Aarón González Santomé là một game thủ đến từ Tây Ban Nha, người đã đạt được kỷ lục cuộc đua marathon chơi Fantasy Final dài nhất thế giới. Khi vào năm 2017, anh đã chơi toàn bộ phần game của series trong hơn 40 giờ.

1. Game Boy lớn nhất thế giới

10 kỷ lục thế giới thú vị và kỳ lạ nhất liên quan đến game, trong đó có cụ bà Youtuber già nhất thế giới - Ảnh 11.
 

Xu hướng gần đây trong công nghệ đã khiến các mặt hàng ngày càng nhỏ hơn. Mặc dù điều này thực sự thiết thực và hữu ích khi giúp chúng ta có thể mang theo mọi thứ trên mình mà không cần mang túi sách, ba lô để đựng. Ilhan nal đã lật ngược xu hướng đó bằng cách tạo ra Game Boy lớn nhất thế giới . Game Boy này cao hơn 3 feet với đầy đủ chức năng của một hệ máy chơi game cầm tay, Ilhan nal hoàn toàn có thể chơi các tựa game gốc trên Game Boy lớn nhất thế giới này.


Theo Helino / GameK


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2