Bể bơi vô cực 'đầu tiên trên thế giới' với góc nhìn 360 độ tại London

08-06-2019

NIENLICH.VN - Đối với những người bơi lội tìm cảm giác mạnh, cơ hội để ngâm mình ở một nơi có cảm giác như muốn chết có thể không còn xa nữa. Kế hoạch xây dựng một bể bơi vô cực trên sân thượng với tầm nhìn 360 độ ra đường chân trời đang diễn ra tại London, Anh quốc.

 

Các thiết kế cho hồ bơi 600.000 lít và tòa nhà 55 tầng, được đặt tên là Infinity London, đã được tiết lộ bởi Compass Pools. Các nhà thiết kế tuyên bố đây là một công trình đầu tiên trên thế giới, mô tả cấu trúc này là 'tòa nhà duy nhất trên thế giới kết hợp bể bơi vô cực 360 độ'.

Hồ bơi sẽ được làm từ acrylic đúc và sẽ có các mặt và sàn trong suốt, vì vậy du khách bên dưới sẽ có thể nhìn thấy những người bơi lội tung tăng xung quanh họ.

Để giữ tầm nhìn nguyên sơ, không có cầu thang ở bên ngoài hồ bơi hoặc tòa nhà - thay vào đó, một cầu thang xoắn ốc xoay và nổi lên trong nước để người bơi tiếp cận hồ.

Các nhà thiết kế dự tính rằng hồ bơi sẽ lấp lánh như 'ngọn đuốc đỉnh ngọc' vào ban đêm, với tòa nhà được trang bị một bộ sưu tập đèn.

Hồ bơi sẽ được xây dựng bằng acrylic đúc với sàn và các mặt trong suốt.

'Chúng tôi đã phải đối mặt với một số thách thức kỹ thuật khá lớn đối với tòa nhà này, vấn đề lớn nhất là làm thế nào để thực sự vào bể bơi', giám đốc thiết kế bể bơi của Compass Pool, Alex Kemsley nói trong một cuộc phỏng vấn trên trang web của công ty.

Hồ bơi cũng sẽ được trang bị máy đo gió tích hợp để theo dõi tốc độ gió và sẽ được liên kết với hệ thống quản lý tòa nhà được điều khiển bằng máy tính để điều chỉnh nhiệt độ của hồ bơi và đảm bảo nước không tràn ra đường bên dưới. Nước sẽ được làm nóng bằng cách sử dụng năng lượng thải từ hệ thống điều hòa không khí của tòa nhà.

Các nhà thiết kế cũng có kế hoạch cho một khách sạn năm sao bên dưới hồ bơi trong những câu chuyện hàng đầu của tòa nhà chọc trời này. 

Việc xây dựng hồ bơi có thể bắt đầu vào năm 2020 nếu các đối tác và nhà thầu chấp thuận


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2