Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất trên thế giới – Số 15: World Cosplay Festival, Nhật Bản

15-11-2017

WCSA.WORLD/Kyluc.vn - WCS đã phát triển từ một sự kiện cuối tuần vào năm 2003 và hiện đang được tổ chức trong một tuần, trong đó các đại diện đến thăm các khu vực khác nhau của Nhật Bản.

World Cosplay Summit, còn được gọi là WCS, là một sự kiện cosplay hàng năm nhằm quảng bá cho sự giao lưu quốc tế thân thiện thông qua nền văn hoá pop Nhật Bản. WCS được tổ chức bởi bộ phận sự kiện của TV Aichi và có sự hỗ trợ tích cực của các tình nguyện viên địa phương, các tổ chức thành phố và các doanh nghiệp. Cuộc diễu hành và chức vô địch được tổ chức tại Nagoya, Nhật Bản với một số sự kiện liên quan được tổ chức ở khu vực Kanto, Kansai và Tokai.

Năm 2012 WCS được thành lập như một công ty và cho đến năm đó được tổ chức bởi bộ phận sự kiện của TV Aichi. Một cuộc thi biểu diễn cosplay gọi là 'Cosplay Championship' được tổ chức lần đầu tiên tại Aichi Expo vào năm 2005 và lựa chọn các đại diện quốc gia cho sự kiện này đến từ các vòng sơ khởi và vòng khu vực được tổ chức tại các sự kiện anime / manga với sự tham gia đại diện các nước.

 

Với sự quan tâm sâu sắc đến văn hoá thanh thiếu niên Nhật Bản từ nước ngoài, đến năm 2008, ba bộ của chính phủ Nhật Bản đã ủng hộ sự kiện này; Bộ Ngoại giao (MOFA), Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông vận tải (MLIT) và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI). Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản cũng thường xuyên tham dự các vòng sơ tuyển tại các sự kiện ở các quốc gia khác nhau.

WCS đã phát triển từ một sự kiện cuối tuần vào năm 2003 và hiện đang được tổ chức trong một tuần, trong đó các đại diện đến thăm các khu vực khác nhau của Nhật Bản, bao gồm Akihabara, Kyoto và Sendai, nhằm quảng bá văn hóa thanh thiếu niên Nhật Bản và khả năng kết nối quốc tế. Cuộc diễu hành và chức vô địch đã được tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật của tuần đầu tiên của tháng 8 từ năm 2006.


Theo Vân Nguyễn - WCSA.WORLD


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2