Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất thế giới - Số 34: Lễ hội Morioka Sansa Odori, Nhật Bản

29-12-2017

WCSA.WORLD/Kyluc.vn - Lễ hội Morioka Sansa Odori diễn ra vào tháng 8 hằng năm dưới cơn mưa hay nắng diễu hành dọc theo con đường Morioka Sansa Odori ở Chuo-dori.

 

 

Nguồn gốc của lễ hội dựa trên huyền thoại của Mitsuishi, người ta đặt tên lễ hội này là Iwate. Có một con quỷ chuyên phá rối dân làng , thần Mitsuishi đã nhốt con quỷ lại và bắt nó thề rằng không được làm những điều ác nữa bằng cách đóng dấu tay của nó lên một tảng đá lớn. Dân làng vui sướng , nhảy múa và hát điệu 'Sansa sansa',từ đó sinh ra lễ hội này.

 

Lễ hội thường tổ chức từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 8 hằng năm, những vũ công nhảy múa khắp Chuo-dori. Tiếng trống Taiko vang lên là báo hiệu màn diễu hành bắt đầu.Lễ hội có hơn 10.000 vũ công tham gia và được sách Kỷ Lục Guinness Thế Giới ghi nhận là lễ hội có đông vũ công nhất.

 

 

Cuộc diễu hành kéo dài đến đêm muộn trong âm thanh của tiếng trống Taiko và nhạc đệm. Vào cuối cuộc diễu hành thì du khách còn có thể hòa mình vào đoàn vũ công đang nhảy múa này .


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2