Các nhà khảo cổ học phát hiện thêm các xác ướp hơn 2000 năm ở miền Nam Cairo

01-12-2018

NIENLICH.VN - Ai Cập cho biết các nhà khảo cổ đã phát hiện ra tám chiếc quách đá vôi với xác ướp bên trong khoảng 25 dặm (40 km) về phía nam của thủ đô Cairo.

Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết xác ướp có niên đại vào cuối thời kỳ (664-332 TC) được bao phủ bởi một lớp vật liệu sơn gọi là thùng carton dưới hình dáng một con người.

Bộ này cho biết vào cuối ngày thứ ba qua rằng xác ướp đã được tìm thấy trong một khu vực của kim tự tháp Vua Amenemhat II trong nghĩa trang hoàng gia Dahshur. Nghĩa địa là nơi chôn cất cho các cận thần và các quan chức cấp cao.

Tổng thư ký của Hội đồng cổ vật tối cao Ai Cập, Mostafa Waziri giải thích rằng ba xác ướp có điểm đặc biệt là ở trong “điều kiện tốt”.

Người phụ nữ, được cho là Pouyou.

 

Một trong tám xác ướp cổ đại, được vẽ một cách phức tạp, được tìm thấy bên trong một kim tự tháp ở phía nam Cairo. Ảnh: Bộ cổ vật Ai Cập.

 

Một xác ướp cổ được bao phủ bởi một lớp thùng carton sơn. Ảnh: Bộ cổ vật Ai Cập.

 

Các nhà khảo cổ đang tiếp xúc với một chiếc phách còn nguyên vẹn. Ảnh: Khaled Elfiqi
 Kim tự tháp đen Amenemhat III tại Dashur. Nguồn: www.egyptarchive.co.uk

 

Khu vực này là nơi có những kim tự tháp sớm nhất, bao gồm Kim tự tháp Bent của Sneferu và Kim tự tháp Đỏ. 

Ai Cập hy vọng những khám phá như vậy sẽ thúc đẩy du lịch, một phần được thúc đẩy bởi các chuyến tham quan cổ vật đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bất ổn chính trị sau cuộc nổi dậy năm 2011.


Duy Khang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2