Cánh đồng năng lượng mặt trời lớn nhất Đông Nam Á bắt đầu hoạt động ở Tây Ninh

12-09-2019

NIENLICH.VN - Nhà máy này dự kiến ​​sẽ cung cấp khoảng 688 triệu Kwh điện hàng năm, tương đương với mức tiêu thụ của gần 320.000 hộ gia đình. Ước tính, điện do trang trại tạo ra có thể đáp ứng nhu cầu điện của Tây Ninh và cung cấp thêm điện cho khu vực phía Nam.

Một tổ hợp năng lượng mặt trời mới ở tỉnh Tây Ninh bắt đầu hoạt động vào ngày 7 tháng 9 năm 2019, được coi là lớn nhất của loại hình này ở Đông Nam Á. Ảnh của VnExpress / Quỳnh Trần.

 Một dự án điện mặt trời 420 MW, lớn nhất của loại hình này ở Đông Nam Á, đã chính thức bắt đầu hoạt động tại Tây Ninh.

Lễ khánh thành của Phức hợp Năng lượng mặt trời Dầu Tiếng (Dau Tieng Solar Power Complex), một liên doanh giữa công ty xây dựng Xuân Cầu và Tập đoàn Thái B.Grimm, đã diễn ra thứ bảy ở huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, cách Tp. HCM khoảng 100 km.

Khu phức hợp trị giá 391 triệu đô la bao gồm 540 ha trong vùng đất bán ngập ở hồ Dầu Tiếng, hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam.

Nhà máy này dự kiến ​​sẽ cung cấp khoảng 688 triệu Kwh điện hàng năm, tương đương với mức tiêu thụ của gần 320.000 hộ gia đình. Ước tính, điện do trang trại tạo ra có thể đáp ứng nhu cầu điện của Tây Ninh và cung cấp thêm điện cho khu vực phía Nam.

 

Tổ hợp năng lượng mặt trời Dau Tieng PV được khánh thành tại Tây Ninh vào ngày 7 tháng 9 (Ảnh: baotayninh.vn)

Nguyễn Văn Bình, người đứng đầu Ủy ban Kinh tế Trung ương, cho biết tại lễ khánh thành rằng nhà máy sẽ giúp biến Tây Ninh thành một trong những 'thủ phủ' của năng lượng mặt trời.

Tây Ninh được cho là một tỉnh có tiềm năng lớn về năng lượng tái tạo. Nó đã có 10 dự án năng lượng mặt trời, sáu trong số đó ở khu vực bán ngập của hồ Dầu Tiếng.

10 dự án được ước tính sẽ tạo ra tổng công suất 808 MW. Chín trong số họ đã bắt đầu hoạt động, sản xuất 668 MW điện.

Việt Nam có tiềm năng lớn về năng lượng tái tạo với 2.700 giờ nắng mỗi năm, theo Viện Chiến lược và Chính sách về Tài nguyên và Môi trường. Chính phủ đã ban hành một số chính sách để thu hút đầu tư vào năng lượng tái tạo theo hướng giảm sự phụ thuộc của nước này vào nhiệt điện.

Việt Nam đặt mục tiêu sản xuất 10,7% điện năng thông qua năng lượng tái tạo vào năm 2030, chủ yếu thông qua năng lượng mặt trời và năng lượng gió. 


Theo Khang Nguyễn - CEOBANK.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2