Cầu Rồng Đà Nẵng - Chiếc cầu Rồng bằng thép lớn nhất thế giới

28-07-2019

NIENLICH.VN - Cầu Rồng thường được biết đến với thiết kế độc đáo được mô phỏng theo con rồng thép cuộn trên sông Hàn và hướng ra biển Đông. Cây cầu là địa điểm không thể bỏ qua đối với những du khách đi du lịch Đà Nẵng. Cầu Rồng có chiều dài 666m và rộng 37,5m để chứa 6 làn đường giao thông, khiến nó trở thành một điểm nhấn đáng chú ý của thành phố Đà Nẵng.

Cầu Rồng tại Đà Nẵng được xem là có phong cách kiến ​​trúc độc đáo, một công trình hình rồng lượn sóng hướng ra biển. Cây cầu được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Mỹ The Louis Berger Group. Cây cầu này có thiết kế hình rồng phun lửa, thể hiện quan niệm Phương Đông cũng như văn hóa Việt Nam xưa. Rồng là biểu tượng của sự thịnh vượng của châu Á, là hình ảnh lý tưởng cho một thành phố đang trên đà phát triển và đã gây được cảm tình cho những người sống ở "thành phố đáng sống" tại miền Trung.

Cây cầu bắc qua sông Hàn là con đường nhanh nhất đến sân bay quốc tế Đà Nẵng từ trung tâm thành phố. Nó kết nối hai đường chính Trần Hưng Đạo và Bạch Đằng với tổng chiều dài 666 mét và sáu làn đường.

Cầu rồng thường phun lửa và nước vào lúc 9 giờ tối thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ. Do đó, cây cầu độc đáo này nằm trên những cây cầu hàng đầu ở Đà Nẵng trở thành điểm giải trí tuyệt vời vào cuối tuần cho khách du lịch và người dân địa phương.

Cầu Rồng phun lửa

Cầu Rồng phun nước.

Bên cạnh đó, ngay bên cạnh Cầu Rồng là Cầu tình yêu phục vụ du khách, đặc biệt là giới trẻ. Đây là nơi mà các cặp đôi thường đến để treo ổ khóa tình yêu trên cầu.

Hiện tại, Cầu Rồng được xem là "Cây cầu Rồng thép dài nhất thế giới" và được Hiệp hội Đường bộ Thế giới công nhận là Cầu Cầu độc đáo nhất của Việt Nam.

Ngoài Cầu Rồng, Đà Nẵng còn tự hào về một chuỗi những cây cầu kỳ diệu trực quan như Cầu Quay. Mỗi ngày vào lúc 1 giờ sáng, vòm giữa của cây cầu có thể xoay 90 độ để cho những chiếc thuyền và phà khổng lồ đi qua sông Hàn. Cầu Trần Thị Lý được mô phỏng theo một cánh buồm trên sông Hàn và có chiều dài 731m và rộng 34,5m. Cầu Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu cổ nhất, có từ năm 1965 và hiện được lưu giữ như một kỷ niệm hữu hình của Đà Nẵng, và hiện chỉ dành riêng cho người đi bộ. Tất cả những cây cầu này góp phần tạo nên danh hiệu tự hào của Đà Nẵng - Thành phố của những cây cầu và cũng truyền cảm hứng cho Pháo hoa quốc tế lớn nhất Việt Nam hằng năm.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN tổng hợp


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2