Chùm ảnh hoa mai anh đào Đà Lạt nở rộ khiến du khách say mê

25-01-2018

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới tới Tết Nguyên Đán nhưng những cây mai anh đào ở Đà Lạt đã nở rộ, thu hút khách du lịch đến thưởng lãm và ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức cuộc họp bàn về công tác tổ chức Ngày hội mai anh đào 2018 dự kiến bắt đầu từ ngày 20.1 và kéo dài đến khi nào hết hoa. Tuy nhiên, hiện nay hoa đã bắt đầu nở rộ, nếu chờ tới ngày hội thì có lẽ hoa đã tàn.

Trước đó, Ngày hội hoa mai anh đào trong năm 2017 phải hủy vì hoa nở với tỷ lệ rất thấp, năm nay UBND tỉnh Lâm Đồng vẫn quyết định tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào với phương án là chờ hoa nở rồi mới ấn định thời điểm khai mạc lễ hội. Ngày hội mai anh đào năm nay sẽ tập trung giới thiệu, quảng bá các không gian hoa mai anh đào để du khách biết đến tham quan, chứ không nặng về nghi lễ.

Trên các tuyến đường như Bùi Thị Xuân, Trần Hưng Đạo, khu vực bờ Hồ Xuân Hương, Thiền viện Trúc Lâm hay đường vào hồ Tuyền Lâm... những cây mai anh đào đã nở rộ hồng rực khiến du khách và người dân địa phương thích thú đến thưởng lãm và chụp ảnh. 

chum anh: hoa mai anh dao da lat no ro, du khach me tit hinh anh 1

Mai anh đào, loài hoa biểu trưng cho mùa xuân trên phố núi Đà Lạt, Lâm Đồng. 

chum anh: hoa mai anh dao da lat no ro, du khach me tit hinh anh 2

Dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo, hoa nở hồng rực hai bên khiến ai đi qua cũng say đắm và ghi lại vài ba tấm hình, đặc biệt là du khách đến Đà Lạt tham quan đúng mùa hoa nở.

chum anh: hoa mai anh dao da lat no ro, du khach me tit hinh anh 3

Một trong những cây mai anh đào nở rộ tại TP.Đà Lạt lại có view đẹp, được nhiều bạn trẻ đến chụp hình.

 

chum anh: hoa mai anh dao da lat no ro, du khach me tit hinh anh 4

Những du khách may mắn đến Đà Lạt đúng dịp mai anh đào nở rộ, lại được chụp với view trên cao dường như lấy được toàn cảnh Hồ Xuân Hương.

 

chum anh: hoa mai anh dao da lat no ro, du khach me tit hinh anh 5

3 du khách đến từ TP.Hồ Chí Minh rất vui vì lần đầu được chụp ảnh với mai anh đào. 

chum anh: hoa mai anh dao da lat no ro, du khach me tit hinh anh 6

Một cô gái khoe sắc bên hoa mai anh đào cạnh Hồ Xuân Hương.

 

chum anh: hoa mai anh dao da lat no ro, du khach me tit hinh anh 7

Đây cũng là dịp để cả gia đình bên nhau, chụp ảnh vào buổi chiều cuối tuần, ghi lại những kỉ niệm đẹp trước Tết Nguyên Đán 2018. 

chum anh: hoa mai anh dao da lat no ro, du khach me tit hinh anh 8

Nhiều du khách chờ tới lượt để được đứng cạnh gốc mai anh đào nằm ngay vòng xuyến nối đường 3/4 và Trần Hưng đạo, Trần Phú, cửa ngõ vào TP. Đà Lạt để chụp hình.


Theo Văn Long - Dân Việt


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2