Cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019: Ông Lester He giao lưu với ban trọng tài trước trận chung kết

20-10-2019

(KYLUC.VN / VIETKINGS) - Trước thềm khai mạc chung kết cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam (VMC) 2019, ông Lester He - Trưởng ban trọng tài Siêu Trí Nhớ khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã có buổi giao lưu với toàn thể ban trọng tài Việt Nam.

Sáng 19/10, tại Trung tâm hội nghị 272 (Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM) đã diễn ra buổi giao lưu gặp gỡ ông Lester He, Trưởng ban trọng tài khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là buổi giao lưu đầu tiên của hội đồng ban trọng tài VMC với ông Lester He trước thềm khai mạc cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam (VMC) 2019.

 

 

Ông Lester He, Trưởng Ban trọng tài Siêu Trí Nhớ khu vực châu Á - Thái Bình Dương và ông Dominic O'Brien, bậc thầy Siêu trí nhớ hàng đầu thế giới. Ảnh: Hương Nguyên | Vietkings

Buổi giao lưu có sự góp mặt của hơn 50 trọng tài VMC. Ngoài ra còn có sự xuất hiện đặc biệt của ông Dominic O'Brien, chuyên gia Siêu trí nhớ hàng đầu thế giới.

Trong không khí gần gũi, ông Lester He đã có những chia sẻ chân thành về công tác coi thi và chấm thi cho cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019. Ông đánh giá rất cao giải đấu này và nhận định cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019 là một giải đấu mang tầm cỡ quan trọng hàng đầu của quốc gia.

 

 

Ông Lester He giao lưu gặp gỡ và chia sẻ với các ban trọng tài cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019. Ảnh : Hương Nguyên | Vietkings

 

 

 

Tập thể hơn 50 trọng tài cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019. Ảnh: Hương Nguyên | Vietkings

Ông cho rằng mỗi trọng tài chính là một nhân tố đặc biệt quan trọng góp phần làm nên thành công cho cuộc thi. Nhiệm vụ của mỗi trọng tài là hoạt động như một cỗ máy, tạo nên một sân chơi công bằng, chính trực, mang tính giáo dục cao. 

Ông Lester He đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt trong công tác coi thi và chấm thi. Đồng thời, ông cũng chia sẻ những kinh nghiệm từ các cuộc thi trước đó ở nước ngoài để ban trọng tài Việt Nam đúc kết cho mình những bài học quý báu cho cuộc thi sắp tới. 

Bên cạnh đó, ông Lester cũng nhấn mạnh một trọng tài cần có sự công bằng, nên cẩn thận trong công tác coi thi, chấm thi và không làm phiền thí sinh khi họ đang tập trung. "Một sứ mệnh cao cả của trọng tài là không sai lầm. Không mắc sai lầm mang lại thành công." - Ông Lester nói.

 

 

Đại diện Ban trọng tài Siêu Trí Nhớ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các vị chuyên gia. Từ trái qua phải: Ông Lester He (Trưởng ban trọng tài Siêu Trí Nhớ khu vực châu Á - Thái Bình Dương), Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích (Trường Ban trọng tài Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019), Ông Nguyễn Phùng Phong (Chủ tịch Hồi đồng Siêu Trí Nhớ), ông Dominic O'Brien, chuyên gia Siêu trí nhớ thế giới. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings.

 

 

 

Tập thể Ban trọng tài chụp ảnh lưu niệm cùng các vị chuyên gia cuối buổi giao lưu. Ảnh Khang Nguyễn | Vietkings

Chung kết Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam sẽ khai mạc vào chiều 19/10, tại Trung tâm Hội nghị 272, Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. HCM.

Giải thưởng dành cho ngôi vị Quán quân là 300 triệu đồng, Á quân 1 là 200 triệu đồng và Á quân 2 là 100 triệu đồng. Đặc biệt, Quán quân cũng được nhận danh hiệu là “Nhà vô địch trí nhớ quốc gia - năm 2019”.

Ngoài ra, tuyển thủ phá được kỷ lục thế giới hiện tại đối với 10 bộ môn, như nghe và nhớ số ngẫu nhiên (1 giây), nhớ số nhanh (5 phút), nhớ số ngẫu nhiên (30 phút), nhớ số ngẫu nhiên (60 phút), nhớ số nhị phân (5 phút),… sẽ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử đến Liên minh Kỷ lục Thế giới xác lập kỷ lục và nhận thêm 100 triệu đồng tiền thưởng cho mỗi hạng mục.

Năm 2021, Việt Nam có cơ hội là quốc gia đăng cai tổ chức Giải đấu Siêu trí nhớ quốc tế.

 

 

HN - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2