Góc nhìn về cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 từ phụ huynh của các thí sinh nhỏ tuổi

20-10-2019

(KYLUC.VN - VIETKINGS) - Chung kết cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 đã chính thức khai mạc vào lúc 5h chiều ngày 19/10/2019 tại Trung tâm Hội nghị 272 (272, Võ Thị Sáu, quận 3 , TP.HCM). Tham dự lễ khai mạc ngoài các đại biểu và các thí sinh còn có sự hiện diện của các bậc phụ huynh. Nhóm biên tập viên của Vietkings đã đặc biệt ghi nhận suy nghĩ của phụ huynh khi đưa các em đến với cuộc thi.

Chặng đường 5 tháng chinh phục cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 không chỉ in dấu chân của rất nhiều thí sinh mà còn có sự đồng hành của các bậc phụ huynh. Để các tuyển thủ có được trạng thái tốt nhất cho cuộc thi Chung kết, các bậc phụ huynh luôn có mặt để hỗ trợ cũng như làm chỗ dựa tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các thí sinh.

 

 

 

Gia đình thí sinh Doãn Xuân Nghi chụp ảnh lưu niệm cùng nhau trước giờ diễn giờ diễn ra lễ khai mạc Chung kết cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam. 

 

 

Chị Trịnh Thị Thanh Xuân - phụ huynh của thí sinh Phan Kim Dung và thí sinh Phan Tấn Phát cho biết các con đã có nhiều tiến bộ trong học tập cũng như có ý thức hơn trong cuộc sống sau khi tham gia các khóa học về rèn luyện trí nhớ của Kỷ lục gia Siêu Trí Nhớ Thế Giới- thầy Nguyễn Phùng Phong.

 

 

 

Chị Ngô Thiên Diệu (35 tuổi)  không chỉ là phụ huynh của thí Sinh Châu Thiên Bảo (9 tuổi) mà đồng thời cũng là một thí sinh của cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam. Cặp thí sinh mẹ - con vô cùng hăng hái và nhiều năng lượng. Chị Thiên Diệu cho biết bản thân phải đi làm xa cách nhà 20 cây số nên không có nhiều thời gian để luyện tập. Nhưng vì quá yêu thích bộ môn này nên chị vẫn tranh thủ thực hành bất cứ khi nào có thể. 

 

 

Chị Nguyễn Thị An Toàn - Phụ huynh của hai thí sinh thuộc top nhỏ tuổi nhất cuộc thi - Hoàng Thị Diệu Anh (9 tuổi) và Hoàng Thị Linh Anh (7 tuổi) chia sẻ: "Các con tham dự cuộc thi Siêu Trí Nhớ với tâm thế rất thoải mái, không áp lực danh hiệu. Các con vui vẻ hơn, học nhanh hơn và có đam mê hơn với việc học. Tôi rất mừng vì các con có thể phát triển theo hướng tích cực. Cảm ơn tất cả các thành viên Ban Tổ Chức đã tạo ra một sân chơi ý nghĩa và lành mạnh cho thế hệ trẻ tham gia."

 

 

 

Trao đổi với ban biên tập của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, chị Phan Thị Ngọc Thủy  - phụ huynh của thí sinh Trần Ngọc Anh Thư và đồng thời cũng là thành viên Ban Tổ Chức - đã có những chia sẻ thú vị về cuộc thi:

        Chào chị, chúng tôi đến từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) – đơn vị tham gia tổ chức Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019. Xin chị chia sẻ đôi chút cảm xúc của mình khi bé đã trở thành 1 trong những tuyển thủ xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019?

       - Tôi rất tự hào và cảm thấy vinh dự khi Anh Thư có thể tiến sâu trong cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019. Việc dạy bé tự giác có ý thức là điều rất khó để các bậc phụ huynh truyền đạt được cho con cái. Bé đã trở nên hoạt bát hơn và biết đặt ra mục tiêu cho cuộc sống của mình rồi hoàn thành nó. 

        Trong quá trình đồng hành cùng với bé để tham dự cuộc thi, chị có gặp khó khăn và trở ngại gì hay không? Nếu có, xin chị chia sẻ cho độc giả Vietkings biết về khó khăn lớn nhất? 

       - Khó khăn lớn nhất của tôi khi đồng hành cùng bé là duy trì và tiếp thêm năng lượng cho con nỗ lực luyện tập không ngừng. Vì Anh Thư vốn là một đứa trẻ không thích và không giỏi về việc ghi nhớ các con số. Nhưng trải qua những khóa học huấn luyện trí nhớ của thầy Nguyễn Phùng Phong con đã tiến bộ rất nhiều. Trí nhớ là một bộ môn thể thao cho trí não và cần sự luyện tập bền bỉ.

        Dưới góc nhìn của một bậc phụ huynh, chị cảm thấy như thế nào về cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 trong lần đầu tổ chức?

       - Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 là tiền đề để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tham dự Giải vô địch trí nhớ thế giới 2019. Chính vì thế đây cũng là nơi các bé được khơi dậy niềm tự hào dân tộc và có mơ ước được đại diện Quốc gia thi đấu. Để có được giải đấu quy mô lớn và chuyên nghiệp dù chỉ mới lần đầu tổ chức là kết quả nỗ lực của rất nhiều người. Vừa là phụ huynh lại vừa là một thành viên của Ban tổ chức, tôi rất hy vọng những nỗ lực của chúng tôi được đền đáp bằng việc tìm ra những thí sinh xuất sắc bứt phá giới hạn để dẫn đầu.

        Xin cảm ơn chia sẻ của chị. Xin chúc cho bé Trần Ngọc Anh Thư sẽ có phong độ tốt nhất cho cuộc thi Chung kết diễn ra ngày mai.

Chỉ còn mười tiếng nữa sẽ diễn ra Cuộc thi chung kết Siêu Trí nhớ Việt Nam. Ban biên tập Vietkings xin gửi lời chúc may mắn đến các thí sinh sẽ đạt được những kết quả tốt nhất, ghi tên mình vào danh sách các Kỷ lục gia Siêu Trí Nhớ đại diện cho Việt Nam tham dự đấu trường Quốc tế. 

 

Nhóm Biên Tập The Sisters - Vietkings


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2