Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên trên thế giới - Số 38: Lễ hội Diwali , Ấn Độ

22-01-2018

WCSA.WORLD/Kyluc.vn - Diwali hay Dipawali là một trong những lễ hội lớn nhất và quan trọng nhất trong năm ở Ấn Độ. Lễ hội này quan trọng như ngày lễ Giáng Sinh với các Kitô Hữu.

Diwali hay Dipawali là một lễ hội lớn và quan trọng ở Ấn Độ. Tên của lễ hội xuất phát từ những dãy đồ gốm được người Ấn Độ thắp sáng trước cửa nhà họ như một biểu tượng nhằm xua đi những cái đen tối, những điều không hay. Lễ hội này quan trọng như là ngày lễ Giáng Sinh của các Kitô Hữu.

Trải qua nhiều thập kỉ, Diwali trở thành một lễ hội quốc gia được đông đảo người Ấn đón nhận dù là bất cứ tôn giáo nào : Hindu, đạo Phật, Kỳ Na giáo hay là Sikhs giáo.

 

Vào ngày đầu tiên của lễ hội, mọi người thường lau dọn nhà cửa , cửa hàng và dụng cụ nhà bếp.

Ngày thứ hai, mọi người bắt đầu trang trí nhà cửa với những đèn đất sét và tạo thành những hoa văn trên nền đất bằng cách dùng bột màu và cát.

Ngày thứ ba là ngày quan trọng của lễ hội khi mà các gia đình tụ tập lại với nhau để cầu nguyện thánh Lakshmi , tham gia bắn nước  và bắn pháo hoa.

Ngày thứ tư là ngày đầu tiên của năm mới, bạn bè và người thân sẽ ghé thăm cùng với những món quà và những lời chúc mừng cho một năm mới thuận lợi hơn.

Ngày cuối cùng thì những người anh em trai sẽ ghé thăm nhà của các chị em gái đã kết hôn của họ để chúc mừng và mở những bữa tiệc linh đình.


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2