Khởi động Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019: Nhiều giải thưởng hấp dẫn được công bố

24-01-2019

Cuộc thi được tổ chức bởi Viện Kỷ lục Việt Nam và Trung tâm huấn luyện và đào tạo Tâm Trí Lực; Các vòng sơ tuyển được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 9 và vòng chung kết diễn ra vào tháng 10; Đương kim vô địch trí nhớ Hoa Kỳ John Graham là Huấn luyện viên phó Phụ trách thi đấu Quốc tế cho đội tuyển Việt Nam dự giải Vô địch Trí nhớ Quốc tế 2019.

Chiều ngày 23/01, Lễ ra mắt Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 (Vietnam Memory Championships 2019) được tổ chức bởi Viện Kỷ lục Việt Nam (VietMaster) và Trung tâm huấn luyện và đào tạo Tâm Trí Lực đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị TP. HCM.

Theo ông Nguyễn Phùng Phong, Kỷ lục gia thế giới về siêu trí nhớ, Chủ tịch Trung tâm Tâm Trí Lực, năm 2017, nhà sáng lập giải đấu Tony Buzan quyết định mở giải đấu tại Việt Nam và bổ nhiệm ông làm Chủ tịch Hội đồng Siêu trí nhớ tại Việt Nam.

Lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019. Duy Khang | Vietkings
 

Hội đồng chỉ đạo cuộc thi siêu trí nhớ trả lời các câu hỏi từ cơ quan truyền thông, từ phải sang trái: ông Lê Trần Trường An, tổng giám đốc Vietkings; Tiến sĩ Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyện Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Kỷ lục gia Thế giới vê Siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong, Chủ tịch Hội đồng Siêu trí nhớ Việt Nam. Duy Khang | Vietkings

Theo TS. Thang Văn Phúc, Nguyên thứ trưởng Bộ Nội vụ, cuộc thi là tiền đề tốt cho những giải thi đấu quốc gia trong nhiều năm tới. Cuộc thi Siêu trí nhớ khởi đầu cho các cuộc thi về trí tuệ con người, góp phần nân cao năng lực tư duy, trí tuệ của người Việt trong thời đại công nghệ mới.

Một giải đấu theo luật chơi thế giới

Theo thông cáo, Cuộc thi sẽ được xây dựng dựa trên Luật chơi chung của Giải vô địch Thế giới và được thực hiện dưới sự bảo trợ thông tin của Hội đồng thể thao trí nhớ với các quy tắc cụ thể cho từng hoạt động.

Giải thi đấu quốc gia tổ chức tại Việt Nam, ban tổ chức cuộc thi đã mời 10 trọng tài và chuyên gia quốc tế hỗ trợ như: nhà sáng lập giải đấu Tony Buzan, Chủ tịch Hội đồng Siêu trí nhớ Thế giới; ông Dominic O’brien, Hội đồng trọng tài Trí nhớ Thế giới; ông Phil Chambers, trọng tài trưởng thế giới; ông Luwu Zhang, Chủ tịch khu vục châu Á Thái Bình Dương của Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới,…

Đương kim vô địch Siêu trí nhớ Hoa Kỳ John Graham chính thức trở thành Huấn luyện viên phó Phụ trách Thi đấu Quốc tế cho đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu Vô địch Trí nhớ Thế giới năm 2019 tại Trung Quốc.

Đương kim vô địch trí nhớ Hoa Kỳ John Graham tại lễ ra mắt Vietnam Memory Champonships 2019. Duy Khang | Vietkings

Nhiều giải thưởng hấp dẫn

Cuộc thi dành cho mọi lứa tuổi. Thí sinh tham dự được phân nhóm theo Luật chơi chung của Giải vô địch trí nhớ Thế giới với 4 nhóm tuổi: KID (<=12 tuổi), JUNIOR (13-17 tuổi), ADULT (18-59 tuổi), SENIOR (>= 60 tuổi).

Cơ cấu giải thưởng quốc gia bao gồm: Giải Quán quân: 300 triệu đồng, giải Á quân 1: 200 triệu đồng, giải Á quân 2: 100 triệu đồng.

Ngoài các giải thưởng chính thức, các tuyển thủ xuất sắc phá vỡ kỷ lục thế giới trong 10 bộ môn chơi của thế giới sẽ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử Liên minh Kỷ lục Thế giới xác lập Kỷ lục Thế giới và được thưởng 100 triệu đồng cho mỗi hạng mục phá vỡ kỷ lục về trí nhớ, tổng giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

Các vòng sơ tuyển được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 9 và vòng chung kết diễn ra vào tháng 10 để tìm ra các tuyển thủ có trí nhớ xuất sắc tham dự cuộc thi Vô địch trí nhớ Thế giới 2019 do Trung Quốc đăng cai tổ chức vào tháng 12.

Đội tuyển Việt Nam từ Trung tâm Tâm Trí Lực tham gia giải đấu về trí nhớ tại Hồng Kông năm 2018. Duy Khang | Vietking
 

Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 được tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng thực thụ có đủ năng lực, phẩm chất và tư duy để tham gia các giải đấu quốc tế, ghi danh Việt Nam trên bản đồ Siêu trí nhớ quốc tế.

Ra mắt phần mềm trò chơi SuperMe

SuperMe là một phần mềm trò chơi, Game siêu trí nhớ. Trò chơi tiện ích này giúp người dùng có thể rèn luyện khả năng tư duy, trí nhớ hằng ngày.

Thông tin đầy đủ về cuộc thi cũng như thủ tục đăng kí dự thi chi tiết tại: http://vnmemorychampionships.com/ hoặc www.matmatainang.vn

 

Giải vô địch Trí nhớ Thế giới (World Memory Championships) là giải đấu thể thao trí tuệ uy tín và có sức ảnh hưởng lớn của quốc tế được tổ chức hằng năm kể từ năm 1991. Giải đấu được tổ chức bởi Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới (WMSC), sáng lập bởi nhà đào tạo người Anh Tony Buzan và đồng sáng lập Raymond Keene OBE nhằm tôn vinh những thí sinh có trí nhớ siêu đẳng thông qua những phương pháp rèn luyện não bộ. Đây cũng là một bộ môn thể thao Trí tuệ giúp kích hoạt tư duy nhạy bén và sự sáng tạo của con người.

10 môn thi tạo nên nền tảng của cuộc thi đầu tiên hầu như không thay đổi và đã được mô phỏng lại trên toàn thế giới như nền tảng cho các cuộc thi trí nhớ. Hiện nay các thí sinh đến từ hơn 30 quốc gia đã tham gia vào bộ môn thể thao này và mong muốn trở thành Nhà vô địch trí nhớ Thế giới.


Theo Di Khang - KYLUC.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2