Lalique ra mắt bộ sưu tập 'Thủy thượng uyển' trong căn biệt thự Paris

26-03-2019

Hãng vừa giới thiệu tới người yêu nghệ thuật chế tác pha lê trên toàn thế giới bộ sưu tập Xuân - Hè 2019 mang tên Aquatique tại biệt thự The Pagoda (Paris, Pháp).

Biệt thự The Pagoda đậm chất Á đông giữa Paris hoa lệ giờ thu mình, trầm mặc, chỉ mở rộng cánh cửa đón chào người tham quan vào một vài dịp đặc biệt, như buổi ra mắt bộ sưu tập "Aquatique - Thủy thượng uyển" từ Lalique là một ví dụ.

Trong không gian thanh tịnh và cổ kính của The Pagoda, "Thủy thượng uyển" được mở ra dưới ánh sáng ngập tràn, khách mời sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những chiếc bình độc đáo hay đàn cá pha lê dường như đang bơi lội giữa không trung.

Mọi sự sống đều bắt nguồn từ đại dương

Thiên nhiên vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho Lalique, người yêu thích sự sinh động của động - thực vật và tính nữ thiêng liêng. Bộ sưu tập mới kế thừa tư tưởng của ông khi đem đến một vũ trụ sâu dưới mặt nước, phần nào còn nguyên thủy và sinh động hơn những thước phim khoa học hay bom tấn viễn tưởng lấy chủ đề đại dương. Nắm bắt hồn của nước và pha lê, những nghệ nhân của Lalique đã tạo nên đồ hình của nước, lột tả vẻ đẹp siêu thực trong những chuyển động linh hoạt.

Chiếc bình Poissons Combattants.

Tượng cá Xiêm - Poissons Combattants.

Bộ sưu tập Aquatique gây ấn tượng mạnh mẽ với những vật phẩm tiêu biểu như chiếc bình Poissons Combattants hay Capre Koi. Sắc xanh lục bảo và màu trắng trên chiếc bình Poissons Combattants trở thành phông nền cho một trận chiến sinh động của những con cá Xiêm; trong khi đó phúc thần của người Nhật Bản - những chú cá Koi - lại gây ấn tượng mạnh mẽ khi tham gia vào hành trình vĩ đại, vượt con xoáy nước để vươn mình hóa rồng.

Capre Koi lấy cảm hứng từ những chú cá Koi của người Nhật.

Capre Koi lấy cảm hứng từ những chú cá Koi của người Nhật.

Cá Xiêm hay cá Koi cũng xuất hiện trong những tượng pha lê với thần thái sinh động, hoàn thiện tới từng đường nét tỉ mỉ ở chân vảy hay chiếc vây lưng. Đây là những tác phẩm thể hiện rõ nét sự đam mê của Lalique với thị trường châu Á khi chuyển thể những sinh vật và câu chuyện văn hóa phương Đông vào tác phẩm mang chất liệu phương Tây.

Aquatique còn mở rộng ra biển xanh sâu thẳm, với những sinh vật thống trị đại dương. Cá mập, bạo chúa hung mãnh của ngàn khơi hiện lên như một hóa thạch sống bằng pha lê nằm gọn trên bàn trưng bày.

Cá mập được Lalique đưa vào bộ sưu tập.

Cá mập được Lalique đưa vào bộ sưu tập.

Bên cạnh đó, những sinh vật chỉ xuất hiện trong truyền thuyết cũng bước ra đời thực dưới nét tả thực của Lalique. Chiến mã Pegasus của Poseidon được miêu tả là một sinh vật nửa ngựa, nửa cá căng tràn sinh lực dưới từng thớ cơ bắp căng cứng, trên lưng mọc những dải vây nhấp nhô cùng một cái đuôi dài có vảy, thường xuất hiện trong những bọt sóng trắng xóa để hầu cận vua của Đại dương. Trên nền chất liệu pha lê cao cấp màu trắng sữa, Pegasus hiện ra với diện mạo quyền uy và thần bí, hứa hẹn sẽ trở thành một vật phẩm trang trí cho căn phòng của nhà sưu tập.

Chiến mã Pegasus của Poseidon.

Chiến mã Pegasus của Poseidon.

Một trong những tác phẩm nghệ thuật được coi là mang tính biểu tượng của nhà Lalique là chiếc bàn Cactus. Vốn được mường tượng như một "thủy cảnh" ngay từ thời điểm ra mắt, bàn Cactus với sắc xanh lục bảo không thể vắng mặt trong một bộ sưu tập Aquatique.

Đông - Tây hòa quyện trên những phiến pha lê

Bộ sưu tập mới kết hợp với văn hóa Đông - Tây.

Bộ sưu tập mới kết hợp với văn hóa Đông - Tây.

Lalique là thương hiệu châu Âu nhưng lại mang vẻ đẹp của phương Đông huyền bí, tuy nhiên, Aquatique là sự giao thoa giữa hai nền văn hóa này. Bộ sưu tập với cá Xiêm (cá chọi), cá Koi và cả cá mập, thậm chí là ngựa thần Poisedon; những hình ảnh sinh tồn thiên nhiên được khắc họa sinh động minh chứng cho sự tìm tòi và học hỏi về điển tích và tự nhiên của đội ngũ thiết kế dày nghề Lalique. Bộ sưu tập cũng thể hiện sự tôn trọng của thương hiệu này tới thị trường châu Á - bên cạnh nước Pháp và châu Âu.

Từng vật phẩm của bộ sưu tập Aquatique lần này đều được những khách hàng khó tính hay các nhà sưu tập tác phẩm nghệ thuật từ mọi châu lục đánh giá cao. 


Theo Lalique


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2