Những khung cảnh đẹp 'như tiên giới' ở Sơn La

24-01-2018

Ngay trên lòng hồ sông Đà, có địa điểm được coi là "đẹp tựa chốn tiên giới".

Đến với lòng hồ sông Đà thuộc huyện Quỳnh Nhai, (Sơn La) du khách sẽ được thỏa thích ngắm nhìn những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ mang đậm nét hoang sơ. Nơi đây được mệnh danh là nơi sở hữu bức tranh phong cảnh “đẹp tựa chốn tiên giới”.

Địa điểm này nằm giữa lòng hồ thủy điện sông Đà, được vây quanh bởi các hòn đảo lớn nhỏ, lô nhô trông giống như Vịnh Hạ Long của vùng Tây Bắc đang thức giấc vậy.

 

chum anh: sung sot ngam noi dep "nhu tien gioi" o son la hinh anh 1

Trên lòng hồ thủy điện sông Đà, sở hữu nhiều phong cảnh nước non hữu tình làm đốn tim hàng vạn du khách thập phương ở nhiều tỉnh trên cả nước đến du lịch và trải nghiệm. 

 

chum anh: sung sot ngam noi dep "nhu tien gioi" o son la hinh anh 2

Trải qua quá trình kiến tạo địa chất, địa hình đã ban tặng cho nơi đây một bức tranh phong cảnh “sơn thủy hữu tình”. Nhìn từ xa xa, lòng hồ sông Đà được bao bọc bởi những hòn đảo lớn nhỏ, lô nhô trông giống như một Vịnh Hạ Long thu nhỏ ở nơi vùng sơn cước Tây Bắc.

 

chum anh: sung sot ngam noi dep "nhu tien gioi" o son la hinh anh 3

Từ khi công trình thủy điện Sơn La được khởi công xây dựng, nước sông Đà được ngăn lại tràn về các thung lũng, khe núi của Quỳnh Nhai tạo thành một vùng lòng hồ thủy điện mênh mông, rộng lớn. Quanh năm, làn nước giữ một màu xanh trong như ngọc, khung cảnh yên bình, tuyệt đẹp, hấp dẫn, níu chân bất cứ du khách nào đến với Quỳnh Nhai.

 

chum anh: sung sot ngam noi dep "nhu tien gioi" o son la hinh anh 4

 Cây cầu Pá Uôn cao nhất Đông Nam Á thuộc huyện Quỳnh Nhai, sừng sững hiên ngang bắc qua sông Đà giữa buổi sáng tinh mơ trông thật tuyệt đẹp 

chum anh: sung sot ngam noi dep "nhu tien gioi" o son la hinh anh 5

Với những tác phẩm thiên nhiên độc đáo này, điểm du lịch lòng hồ sông Đà huyện Quỳnh Nhai đang trở thành một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất của du khách, khi chụp bộ ảnh cưới để lữu giữ những kỉ niệm tình yêu ngọt ngào của đôi tình nhân

 

chum anh: sung sot ngam noi dep "nhu tien gioi" o son la hinh anh 6

 Một góc nhỏ của thị trấn Quỳnh Nhai, (Sơn La) được bao bọc bởi dòng sông Đà cùng Hòa quyện hài hòa với đồi núi lô nhô  trong buổi chiều hoàng hôn tạo lên một bức tranh "sơn thủy hữu tình"

 

chum anh: sung sot ngam noi dep "nhu tien gioi" o son la hinh anh 7

Đứng từ trên cao, ngắm nhìn cảnh vật, thiên nhiên tưởng chừng như ta đang thả hồn miên man theo bức tranh phong cảnh tuyệt tác ngỡ như tiên cảnh. Được đắm mình thư giãn trong không gian thanh bình, ở nơi núi rừng đại ngàn hùng vĩ thật là tuyệt vời.

 

chum anh: sung sot ngam noi dep "nhu tien gioi" o son la hinh anh 8

 Đến với huyện Quỳnh Nhai, du khách có thể đến Đền thờ Linh Sơn, Thủy Từ và Nàng Han thắp hương và thăm quan các điểm du lịch như: Cầu Pá Uôn, cột mốc huyện cũ để chiêm ngưỡng những vẻ đẹp thiên nhiên du ngoạn lòng hồ.

 

chum anh: sung sot ngam noi dep "nhu tien gioi" o son la hinh anh 9

Với những cảnh sắc thiên nhiên núi non hùng vĩ, đó là điều kiện thuận lợi để hình thành và phát triển các loại hình thăm quan du lịch, với các Tour du lịch văn hóa, sinh thái... tạo sức hấp dẫn đối với mỗi du khách khi đặt chân đến vùng lòng hồ sông Đà. Huyện Quỳnh Nhai đã và đang chuyển mình trong việc khai thác các tiềm năng, thế mạnh tại các điểm du lịch đánh dấu một bước phát triển quan trọng của du lịch sông nước ở vùng Tây Bắc.


Theo Hà Hoàng - Dân Việt


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2