Những logo thương hiệu xe hơi ghi dấu ấn trên thế giới

26-10-2016

Logo nhận diện thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự nổi tiếng cho các hãng ô tô.

 

Đồng thời, thể hiện sự khác biệt nguồn gốc cũng như thông điệp truyền tải của mỗi hãng xe mà bất cứ tín đồ mê xe nào cũng phải “thuộc nằm lòng”.

Hãy cùng điểm qua 10 logo thương hiệu ô tô ấn tượng nhất thế giới:

 

10. Mitsubishi

 

 

 

Hiện tại Mitsubishi đang gặp khá nhiều rắc rối bởi sự cố khí thải nhưng không thể phủ nhận rằng, hãng xe này đã để lại dấu ấn lớn trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản. Bên cạnh hàng loạt những mẫu xe nổi tiếng, logo thương hiệu của Mitsubishi cũng tạo ấn tượng “khó quên” khi được thiết kế đơn giản nhưng khá tinh tế. Logo được ông Yataro Iwasaki - người sáng lập nên Mitsubishi lựa chọn, dựa trên ý nghĩa tên gọi của nó : “Ba viên kim cương”, tượng trưng cho sự ổn định, tin tưởng và thành công.

9. Aston Martin

 

 

Lọt vào danh sách những mẫu xe có logo nổi bật nhất chính là thương hiệu Aston Martin với thiết kế hình đôi cánh. Tuy nhiên, đây không phải là logo đầu tiên mà hãng xe này ra mắt khi mới thành lập, trước đó là biểu tượng chữ A M lồng vào nhau. Sau đó một thời gian, hãng xe này chính thức đổi hình ảnh đôi cánh làm biểu tượng logo mình, với dòng chữ “Aston Martin” nằm chính giữa. Theo thời gian, biểu tượng này cũng được “cách tân” nhưng vẫn giữ lại hình ảnh đôi cánh truyền thống.

 

8. Citroen

 

 

Citroen không chỉ là hãng xe có cách phát âm “khó đọc” bởi nhiều âm sắc mà còn nhận được nhiều lời khen ngợi khi sở hữu logo đầy ấn tượng. Nguồn gốc của logo Citroen là biểu tượng hai chữ V úp ngược, được Andre Citroen lên ý tưởng khi ông phát hiện ra quy trình cắt bánh răng cưa dựa trên thiết kế chữ V và đã áp dụng vào sự nghiệp sản xuất ô tô của mình.

 

7. Subaru

 

 

Subaru được biết đến với thương hiệu tạo ra những mẫu xe đua mạnh mẽ với hệ dẫn động 4 bánh, bên cạnh đó là thiết kế logo nổi bật với hình bầu dục bao trọn 6 ngôi sao. Logo này được thiết kế dựa trên chính tên gọi của hãng xe Nhật, trong đó “Subaru” tiếng Nhật nghĩa là chòm sao Pleiades (Kim Ngưu), hình ảnh 6 ngôi sao lấp lánh tượng trưng cho 6 thành viên của Tập đoàn công nghiệp nặng Fuji Nhật Bản (Công ty mẹ của Subaru).

 

6. Volkswagen

 

 

Sau thế chiến thứ 2, Volkswagen khá “chật vật” khi tìm cho mình một thị trường bền vững để sản xuất và phát triển. Tuy nhiên cho tới ngày nay, Volkswagen vẫn là một trong những thương hiệu ô tô nổi tiếng trên thế giới. Thương hiệu này sở hữu logo ấn tượng với chữ V và W lồng vào nhau. Tuy  thiết kế đơn giản nhưng logo của Volkswagen được xem là dễ nhận biết và “chưa bao giờ lỗi thời” cho đến thời điểm hiện tại.

 

5. Mazda

 

 

Với thiết kế đơn giản nhưng sang trọng, logo của thương hiệu Mazda được xem là một trong những logo ấn tượng nhất. Sau ba lần thay đổi, logo Mazda hiện tại mang biểu tượng cánh chim sải dài, tượng trưng cho tốc độ, sự linh hoạt và phát triển bền vững. Ý nghĩa logo Mazda cũng chính là tiêu chí mà thương hiệu xe Nhật đang hướng đến.

 

4. Porsche

 

 

Cùng với những mẫu xe đình đám logo của hãng xe này cũng “xứng tầm” với đẳng cấp thương hiệu khi được thiết kế khá nhiều chi tiết dựa trên nguồn cảm hứng từ vùng đất phía Tây Nam nước Đức, đồng thời hai tông màu chủ đạo của logo cũng dựa trên màu quốc kỳ nước này.

 

3. Alfa Romeo

 

 

Cũng giống như Porsche, logo của hãng xe Ý được thiết kế có phần “cầu kỳ” hơn so với nhiều hãng xe khác, với hình chữ thập đỏ lấy cảm hứng từ thành phố Milan, nơi đã “sinh ra” Alfa Romeo. Bên cạnh đó là hình tượng một con rắn đang vươn mình, tượng trưng cho gia tộc danh giá Visconti của nước Ý.

 

2. Audi

 

 

Trải qua thời gian sóng gió nhưng Audi vẫn được nhắc đến với hãng xe sở hữu logo “thanh lịch” nhất trên thế giới. Logo Audi gồm 4 vòng tròn lồng vào nhau xếp thành hàng ngang, tượng trưng cho 4 nhà sản xuất ô tô là Audi, Horch, DKW và Wanderer, hợp nhất thành Auto Union. Tuy nhiên, sau chuỗi thời gian dài nhiều biến động, Auto Union đã chuyển thành hãng xe sang Audi mà chúng ta biết đến ngày nay.

 

1. BMW

 

 

Logo của BMW tượng trưng cho cánh quạt máy bay quay tròn Bavarian LuftWaffe, với hai tông màu trắng và xanh da trời. Thương hiệu ô tô hạng sang BMW đã để lại “tiếng vang” mạnh mẽ cho đến thời điểm hiện tại với những mẫu xe đình đám.


Nguồn: Otos.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2