Những sân bay tốt nhất thế giới năm 2019: Châu Á thống trị danh sách

29-03-2019

NIENLICH.VN - Sân bay Changi của Singapore đã được Skytrax xếp hạng là sân bay tốt nhất thế giới. Sân bay nổi tiếng trong sự cạnh tranh lành mạnh với Tokyo và Seoul.

 

Cây cảnh và hành khách ở sân bay Changi của Singapore, liên tiếp được bình chọn là tốt nhất trên thế giới. EyesWideOpen | Getty Images

Sân bay Singapore Changi đã được mệnh danh là sân bay tốt nhất thế giới, trong 7 năm liên tiếp.

Sân bay nổi tiếng đã ngăn chặn sự cạnh tranh từ các đối thủ thân thiết Tokyo và Seoul để giành danh hiệu trong phiên bản năm 2019 của công ty nghiên cứu vận tải hàng không Skytrax.

Cuộc khảo sát, bao gồm hơn 13 triệu khách du lịch trên toàn cầu, cũng cho thấy Singapore giành giải thưởng về tiện nghi giải trí sân bay tốt nhất thế giới và sân bay tốt nhất châu Á. Những người được hỏi được yêu cầu xếp hạng các sân bay qua các điểm dữ liệu khác nhau, bao gồm nhận phòng, đến, chuyển, mua sắm, và an ninh và nhập cư.

Các sân bay châu Á thống trị danh sách năm nay, chiếm sáu trong số 10 vị trí hàng đầu. Sân bay quốc tế Tokyo (Haneda) đứng thứ hai, tiếp theo là sân bay quốc tế Hàn Quốc Incheon ở vị trí thứ ba. Hồng Kông đứng thứ năm, trong khi  Chubu Centrair Nagoya và Tokyo Narita của Nhật Bản lần lượt xếp thứ sáu và chín.

Các vị trí hàng đầu còn lại là Doha Hamad (thứ 4), Munich (thứ 7), London Heathrow (thứ 8) và Zurich (thứ 10).

London Heathrow - T5 được mệnh danh là nhà ga sân bay tốt nhất thế giới.

Sân bay xếp hạng cao nhất của Hoa Kỳ là Denver, nổi lên ở vị trí thứ 32.

Danh sách Skytrax cũng đo lường các sân bay trên một số số liệu khác. Tokyo Haneda đã giành được vị trí sân bay sạch nhất thế giới và London Heathrow - T5 được mệnh danh là nhà ga sân bay tốt nhất thế giới. Trong khi đó, sân bay Quảng Châu Trung Quốc giành chiến thắng tại hạng sân bay cải tiến nhất thế giới.

Chiến thắng của Singapore diễn ra trước sự ra mắt vào tháng tới Sân bay Jewel Changi, một sự phát triển hỗn hợp gồm các khu vườn và điểm tham quan, một khách sạn, cơ sở hàng không và 300 cơ sở bán lẻ và ăn uống.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2