Những truyền thống và phong tục kỳ lạ trên thế giới (4): Ném bột quế, tiêu lên những người độc thân ở Đan Mạch

14-09-2018

NIENLICH.VN - Ở Đan Mạch, người ta ném quế vào bất cứ ai độc thân, những người đàn ông và phụ nữ trên 25 tuổi và tuc lễ đã có từ hàng trăm năm nay.

 Ở Đan Mạch chưa lập gia đình vào ngày sinh nhật thứ 25, bạn hãy cho phép mọi người cấp "giấy phép xã hội" cho bạn bằng bột quế.

Mọi người sẽ làm "khổ" bạn bằng cách pha bột quế với nước đến chúng có thể dính tốt hơn trên khắp người của bạn.

Truyền thống này có thể đã bắt đầu từ hàng trăm năm trước khi những người bán hàng gia vị phải đi lại khắp nơi và vẫn không thể lấy vợ vì họ phải liên tục di chuyển mà không cố định ở một nơi.

Nhiều người trong số những người bán hàng này sẽ không bao giờ tìm thấy một đối tượng của đời mình, và sau đó được gọi là Pebersvends, có nghĩa là 'Pepper Dudes'. Một người phụ nữ độc thân được gọi là 'Pebermø' hoặc 'cô gái hạt tiêu'.

Nếu bước qua ngưỡng 25, đến tuổi 30 vẫn chưa kết hôn, bột quế sẽ được thay thế bằng bột tiêu, đôi lúc còn được thêm cả trứng để tăng độ dính.

Thay vì một hình phạt, truyền thốngṅày chỉ là một cái cớ để chơi một trò đùa và ngớ ngẩn với bạn bè của bạn khi họ đạt đến độ tuổi quan trọng trong đời. Nó gây sự buồn cười và thích thú đối với người dân sở tại.

 

 


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2