'Ông cố' của chiếc Porsche 911 sẽ được đấu giá với mức phá kỷ lục

28-05-2019

NIENLICH.VN - Chiếc Porsche Type 64, "ông cố" của Porsche 911 ngày nay, sẽ được bán đấu giá vào mùa hè này và nó cũng có thể là chiếc xe có giá trị nhất từng được bán với tên Porsche được áp trên nó.

 

Porsche Type 64 có các các thiết kế thiết yếu của những chiếc xe sau này như Porsche 356 và 911.

Porsche Type 64 trông hơi giống mô hình đất sét trẻ em của một chiếc Porsche hiện đại. Đó là nỗ lực ban đầu của Ferdinand Porsche đối với một chiếc xe thể thao có động cơ ở phía sau. Đây là ý tưởng cơ bản tương tự mà công ty xe hơi Porsche sẽ sử dụng trong chiếc xe đầu tiên của mình, chiếc 356 và sau đó là chiếc 911.

'Nếu bạn đặt bất kỳ ai có kiến ​​thức về ô tô trước chiếc xe đó và hỏi họ đó là gì, họ có thể sẽ nói 'Porsche', bởi vì nó thực sự khá rõ ràng', Leslie Kendall, người phụ trách Bảo tàng Ô tô Petersen ở Los Angeles cho biết .

Chiếc xe sẽ được đưa ra để bán đấu giá bởi RM Sotheby vào giữa tháng 8 tại Monterey, California.

Porsche Type 64 giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử xe thể thao của Porsche.

Theo các chuyên gia tại Hagerty, một công ty bảo hiểm những chiếc xe hơi có thể là chiếc xe thể thao đầu tiên của Porsche và có dòng trực tiếp từ những chiếc 911 ngày nay, nó có thể trị giá từ 20 đến 25 triệu đô la. Điều đó sẽ làm cho nó trở thành chiếc Porsche có giá trị nhất từng được bán. Theo Hagerty, không có hồ sơ nào về loại 64 được bán đấu giá, vì tính độc đáo của chiếc xe, việc ước tính giá trị của nó là khó khăn.

Mức giá cao nhất từng được trả cho một chiếc Porsche khi đấu giá cho đến nay là 14 triệu đô la được trả trong năm 2017 cho một chiếc xe đua năm 1970 của Porsche 917 được sử dụng trong bộ phim Le Mans của Steve McQueen.

Chiếc Porsche phiên bản đầu tiên sẽ được bán đấu giá và được dự đoán có mức giá vượt kỷ lục.

Type 64 được dựa trên một trong những thiết kế trước đó của Ferdinand Porsche, KdF-Wagen. Kraft-durch-Freude-Wagen (tạm dịch là 'sức mạnh thông qua chiếc xe niềm vui') được cho là một chiếc ô tô rẻ tiền cho các gia đình Đức, một điều mà chính phủ Đức Quốc xã có thể tôn vinh như một thành tựu cho người dân. Nó không bao giờ đi vào sản xuất quy mô lớn trong thời kỳ phát xít, nhưng sau chiến tranh, nó sẽ được biết đến với cái tên Volkswagen Beetle.

Porsche đã nhìn thấy tiềm năng cho một chiếc xe đua dựa trên thiết kế động cơ phía sau của KdF-Wagen. Có động cơ ở phía sau đặt trọng lượng lên các bánh xe đẩy xe, giúp lực kéo khi đi trên đường trơn trượt và trong khi tăng tốc. Trong tay của một người lái xe lành nghề, một chiếc xe có động cơ phía sau cũng có thể quay vòng nhanh mà không cần trọng lượng của động cơ lên ​​phía trước kéo mũi xe ra phía ngoài. Tất nhiên, nó có xu hướng kéo đuôi ra ngoài và có thể khiến chiếc xe quay vòng, một trong những mối nguy hiểm vốn có của kiểu thiết kế này.

Type 64 về cơ bản là một phiên bản sửa đổi của chiếc xe sẽ trở thành chiếc Beetle của Volkswagen.

Vào ngày 1 tháng 9 năm 1939, các lực lượng vũ trang Đức đã xâm chiếm Ba Lan, châm ngòi cho Thế chiến II. Do đó, cuộc đua Berlin-Rome không bao giờ diễn ra. Các nhà máy đã chế tạo KdF-Wagens cho các gia đình Đức đã được giao để sản xuất xe quân sự do Porsche thiết kế thay thế. Chỉ có một chiếc Type 64 được chế tạo vào thời điểm này, nhưng một chiếc thứ hai đã được hoàn thành sau đó.

Type 64 được tạo ra để phục vụ đường đua Berlin-Rome nhưng không diễn ra do thế chiến thứ II.

Chiếc xe được bán đấu giá, về mặt kỹ thuật, là chiếc xe thứ ba, nhưng nó được chế tạo trên khung của chiếc đầu tiên sau khi nó bị đạp vỡ bởi một giám đốc điều hành của thời Đức Quốc xã. Chiếc Type 64 thứ hai đã bị lực lượng Đồng minh tịch thu sau chiến tranh và bị đập bỏ ngay sau đó. Sau đó nó đã được trùng tu lại và hiện đang được trưng bày tại một bảo tàng ở Hamburg, Đức, sau khi có thời gian trung bày tại Bảo tàng Petersen.

Gia đình Porsche được phép giữ chiếc Type 64 đặc biệt này và nó được điều khiển rộng rãi bởi cả Ferdinand và con trai của ông, người sau này sẽ tạo ra chiếc 356. Ferry đã áp tên của gia đình vào phía trước của chiếc xe. Vào năm 1947, chiếc Type 64 này đã được khôi phục bởi Torino, Ý, công ty thiết kế và sản xuất ô tô ngày nay có tên là Pininfarina.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2