Quần thể Thánh đường Mormon lớn nhất châu Âu khai trương tại Rome

26-03-2019

NIENLICH.VN - Ở trung tâm của Giáo hội Công giáo, một ngôi đền Mặc Môn (Mormon) mới hiện đang mở cửa để kinh doanh. Đền thờ Rome đã được 10 năm hình thành.

Vào Chủ nhật, 24/3/2019, thành phố Rome đã tổ chức một lễ kỷ niệm tôn giáo lớn - nhưng không diễn ra tại Thành phố Vatican. Đền thờ Rome, khu phức hợp lớn nhất dành cho Nhà thờ Jesus Christ of Latter-day Saints - còn được gọi là Nhà thờ LDS hay Mormon ở châu Âu - đã chính thức được dành cho sự kiện này sau hơn 10 năm xây dựng.

Cách xa khu đông dân ở Quảng trường St. Peter, nép mình ở rìa của Grande Raccordo Anulare, đường cao tốc vòng quanh đô thị Rome, khu phức hợp tự hào có một nhà thờ rộng 3.716 mét vuông (40.000 feet vuông), đây là một trung tâm lịch sử gia đình (một trong nhiều trung tâm nghiên cứu phả hệ được tài trợ bởi Giáo hội LDS trên toàn cầu).

Raimondo Castellani, người đứng đầu các vấn đề công cộng cho chi nhánh của nhà thờ LDS ở Ý, cho biết việc thờ cúng Mặc Môn ở Rome rất có ý nghĩa.

'Rome là trung tâm của Kitô giáo trên thế giới. Đó là thành phố nơi các sứ đồ Peter và Paul giảng đạo và đã tử đạo ... làm sao chúng ta không có một ngôi đền ở đây?' ông đặt vấn đề.

Lễ rửa tội của nhà thờ mới.

Một vị trí phù hợp

Castellani nói rằng trong khi Đền thờ Rome không phải là ngôi đền Mormon lớn nhất ở châu Âu, thì khu phức hợp này là lớn nhất trên lục địa khi tất cả các tòa nhà của nó được tính đến. Khu phức hợp được tổ chức xung quanh một quảng trường trung tâm, nhằm tôn vinh kiến ​​trúc truyền thống của thành phố quê hương. Cây ô liu La Mã hàng thế kỷ đã được trồng lại trong quảng trường để tỏ lòng tôn kính với thành phố, ông nói.

Trước đó, ông cho biết rằng lễ khai mạc đền thờ sẽ 'rất đơn giản': 'Những bài thánh ca và bài diễn văn trước khi cầu nguyện dâng hiến, với một ý nghĩa tâm linh sâu sắc cho các thành viên của nhà thờ.'

Một phòng hướng dẫn trong tòa nhà.

Rome: Thành phố đa nguyên tôn giáo

Mặc dù Rome nổi tiếng nhất là nhà của Giáo hội Công giáo, nhưng từ lâu nó đã trở thành một nơi đa nguyên tôn giáo. Nhà thờ Hồi giáo Rome là lớn nhất trong Liên minh châu Âu và thành phố có dân số Do Thái lớn nhất ở Ý. Rome cũng tổ chức nhà thờ lớn nhất cho Nhân Chứng Giê-hô-va, hay Hội trường Vương quốc như họ được gọi, trên Liên minh. Thật vậy, Ý là quê hương của cộng đồng Nhân Chứng lớn nhất Châu Âu, với biên độ rộng.

Sau khi Lễ Kính, không người Mormon nào được phép vào trong đền

Lịch sử của Ý với Nhà thờ LDS đã tái hiện trở lại khi hai nhà truyền giáo lần đầu tiên đến Ý vào năm 1850. Họ đã tiến hàng cải đạo cho hàng chục người, nhưng nhà thờ ở Ý đã nhanh chóng chuyển đi khi tất cả các thành viên LDS mới đã di cư đến Hoa Kỳ. Trong một thời gian dài, luật pháp Ý đã cấm họ phát triển.

Phong trào Mormonism sẽ không được duy trì vĩnh viễn ở Ý cho đến khi khoảng 2.000 nhân viên quân sự LDS của Mỹ đóng quân ở đó trong Thế chiến II. Ngày nay, có gần 26.000 thành viên nhà thờ trong cả nước.

Bồ Đào Nha, nơi có dân số Mormon lớn thứ hai ở châu Âu sau Tây Ban Nha, sẽ là quốc gia tiếp theo có được ngôi đền nguy nga của riêng mình, dự kiến ​​khai trương vào tháng 9. Đức là nơi có dân số lớn thứ ba của EU, với khoảng 40.000 thành viên Giáo hội LDS.

Toàn cảnh Ngôi đền Mặc Môn lớn nhất châu Âu khai trương tại Rome.


Duy Khang - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2