Những công trình thế kỷ bậc nhất thế giới - Tòa tháp (12): Tháp Santiago Calatrava tại cảng Dubai Creek

06-07-2018

NIENLICḤ.VN - Công trình hiện đang được xây dựng và công ty kỹ thuật làm việc trên dự án đã tiết lộ rằng tòa tháp cao nhất mới của Dubai sẽ phát ra một 'ngọn hải đăng ánh sáng' từ đỉnh điểm vào ban đêm.

Dubai Creek Tower  là một tháp quan sát sắp tới được đặt tại Dubai, United Arab Emirates, với chi phí sơ bộ là 3,67 tỷ AED (1 tỷ USD) và dự kiến ​​sẽ hoàn thành 2020. Tháp ban đầu được gọi là The Tower tại Dubai Creek Harbour.

Công ty kỹ thuật làm việc trên dự án đã tiết lộ rằng tòa tháp cao nhất mới của Dubai sẽ phát ra một 'ngọn hải đăng ánh sáng' từ đỉnh điểm vào ban đêm. Ở đầu chóp sẽ là một chồi hình bầu dục, bao gồm mười tầng quan sát, bao gồm The Pinnacle Room, cung cấp tầm nhìn 360 độ của thành phố, theo một tuyên bố từ công ty kỹ thuật Aurecon.

Chủ tịch của Emaar Properties Mohamed Alabbar đã mô tả dự án mới này là một 'di tích lịch lãm' sẽ bổ sung giá trị cho tài sản được phát triển bởi công ty dọc theo con lạch của thành phố. 'Tháp sẽ mảnh mai, gợi lên hình ảnh của một tháp nhỏ, và sẽ được neo xuống đất bằng cáp chắc chắn.

Vào ngày 15 tháng 1 năm 2017, một mô hình sửa đổi thiết kế ban đầu đã được trưng bày tại Trung tâm bán hàng của khu phức hợp. Chiều cao sàn quan sát và số tầng được tăng lên.

Tòa nhà nằm trong khu phức hợp cảng Dubai Creek Harbour rộng 2,3 dặm, Emaar đang cố gắng để tạo nên công trình nổi tiếng nhất của nó là Burj Khalifa, cấu trúc cao nhất thế giới kể từ năm 2010. Để làm như vậy công trình đã yêu cầu đặt cọc móng sâu 236ft - kỷ lục thế giới để được giới hạn với 1.59 triệu feet khối bê tông. Khi hoàn thành, tháp sẽ có độ cao 3,045ft.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2