Top 10 sự kiện lịch sử thế giới cần ghi nhớ

17-05-2018

Không ít sự kiện lịch sử gây ra cái chết của hàng trăm cho đến hàng ngàn người khiến nhân loại không khỏi rùng mình sợ hãi khi nhớ đến. Không riêng gì người lớn, trẻ em cũng trở thành nạn nhân trong những sự kiện hãi hùng đó.

Ibrahim I - hoàng đế thứ 18 của Đế quốc Ottoman - đã ném 280 phi tần xuống biển khiến họ chết đuối sau khi ông phát hiện một trong số họ có "quan hệ" với người đàn ông khác. Đây là một trong những sự kiện lịch sử khiến người đời khiếp sợ về sự tàn bạo của một ông hoàng.

 

Tướng Santa Anna của Mexico từng tổ chức một tang lễ mang tầm cỡ quốc gia để vinh danh chiếc chân cụt của ông.
Trước thế kỷ 19, răng giả được con người sử dụng chính là răng được lấy từ những người lính đã chết.

 

Vào năm 1233, Đức Giáo hoàng Gregory IX tuyên bố mèo đen là hóa thân của ma quỷ. Chính vì vậy, những con mèo đen bị truy lùng, thiêu sống tại các lễ hội nhằm trừng phạt sự hiện thân của ma quỷ. Đến thế kỷ 14, mèo gần như bị tuyệt chủng tại một số vùng của châu Âu.

 

Người Aztec nổi tiếng lịch sử với những nghi lễ hiến tế người vô cùng rùng rợn. Điển hình là vào năm 1487, khoảng 20.000 người trở thành vật tế thần trong một nghi lễ hiến tế ở ngôi đền tại kinh đô Tenochtitlan.
Vào thế kỷ 13, khoảng 30.000 trẻ em đã tham gia cuộc Thập tự chinh của trẻ em. Nhiều trẻ em trong số này chết hoặc bị bán làm nô lệ trong cuộc Thập tự chinh trên. Sự kiện này khiến nhiều người không khỏi thương xót cho số phận các em nhỏ sống vào thời kỳ này.

 

Nội chiến Mỹ đã cướp đi sinh mạng của khoảng 750.000 người (khoảng 2,5% dân số Mỹ thời điểm bấy giờ).
Vào thời Trung cổ, động vật cũng bị đưa ra xét xử. Nếu bị kết án là có tội thì những con vật đó sẽ nhận lấy bản án tử hình như con người.
Theo một nghiên cứu, khoảng 15 - 20 triệu người bị Đức quốc xã giết hại hoặc cầm tù trong thời gian thực hiện cuộc diệt chủng Holocaust.

 

Trong thời gian từ năm 1525 - 1866, 12,5 triệu người dân châu Phi bị bán làm nô lệ. Những nô lệ này được đưa tới Mỹ, Caribê và Nam Mỹ.

 


Theo Tâm Anh - Báo Kiến thức


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2