Top 5 phòng trưng bày nghệ thuật tốt nhất thế giới

04-06-2019

NIENLICH.VN - Có rất nhiều phòng trưng bày nghệ thuật phổ biến khác nhau trên toàn cầu mà chắc chắn sẽ khiến bạn bị bỏ bùa mê. Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu cho 5 phòng trưng bày nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

 

Phòng trưng bày nghệ thuật cung cấp nền tảng lý tưởng để đánh giá cao, tôn trọng và thừa nhận các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ đáng kinh ngạc của các thời đại khác nhau, trên toàn cầu. Tham quan một phòng trưng bày nghệ thuật không chỉ thú vị, mà còn ly kỳ khi bạn trải nghiệm cái nhìn của những kiệt tác nghệ thuật phức tạp, tráng lệ và rực rỡ, tất cả ở một nơi duy nhất!

Có rất nhiều phòng trưng bày nghệ thuật phổ biến khác nhau trên toàn cầu mà chắc chắn sẽ khiến bạn bị bỏ bùa mê. Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu cho 5 phòng trưng bày nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

 

THE TATE BRITAIN VÀ THE TATE MODERN, LUÂN-ĐÔN, ANH

Nơi này là thiên đường cho mọi người đam mê nghệ thuật. Tate Britain là một điểm đến không thể thiếu trong hành trình của bạn khi bạn lần đầu tiên đến thăm London. Nơi này lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật của Anh suốt từ 1500 đến ngày nay - phòng trưng bày này mang đến cho khách tham quan một viễn cảnh sâu rộng về lối sống của quốc gia trong thế giới nghệ thuật.

Tate Modern tích hợp những nghề thủ công toàn cầu từ năm 1900 đến ngày nay, với sự pha trộn đa dạng của triển lãm và nghệ thuật đương đại.

 

HAMBURGER BAHNHOF, BERLIN, ĐỨC

Hamburger Bahnhof nằm ở nơi trước đây từng là ga tàu. Ngày nay, nó tập trung nghệ thuật từ những năm 1960 cho đến ngày nay. Từ Pop Art và tất cả các con đường đến Chủ nghĩa tối giản và Chủ nghĩa biểu hiện, nơi này có tất cả mọi thứ, với mục tiêu làm mờ ranh giới của nghệ thuật.

Những người có khuynh hướng nghệ thuật khái niệm, họ sẽ tìm thấy điều đó trong Hamburger Bahnhof, với những người như Marcel Duchamp và Bruce Nauman.

 

MODERNA MUSEET, STOCKHOLM, THỤY ĐIỂN

Moderna Museet (Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại) ở Stockholm là một bảo tàng nghệ thuật đương đại được nhà nước trợ cấp, nằm trên đảo Skeppsholmen, một khung cảnh tráng lệ tự nhiên ở trung tâm Stockholm. Được mở tại nơi từng là hành lang thao diễn vào năm 1958 và sau đó chuyển đến tòa nhà mới, trung tâm lịch sử này tập hợp và trưng bày tất cả các loại hình nghệ thuật đương đại. Moderna Museet có một trong những tác phẩm nghệ thuật tích hợp nhất của Thụy Điển và quốc tế thời hiện đại và đương đại, từ giữa thế kỷ XX đến ngày nay, bao gồm các tác phẩm của Dali, Picasso, Rauchenberg, Duchamp, và Matisse.

Bộ sưu tập hàng đầu của bảo tàng bao gồm hơn năm nghìn tác phẩm nghệ thuật, điêu khắc và cơ sở, gần 25.000 bản phác thảo, bản in và màu nước, và khoảng 100.000 bức ảnh có từ những năm 1840. Cùng với bộ sưu tập vĩnh viễn và triển lãm tạm thời, Moderna Museet, Stockholm, ngoài ra còn sắp xếp các bài tập và hội thảo học tập khác nhau cho các bạn trẻ xác định với nghề thủ công đương đại. Năm 2009, Moderna Museet mở rộng sang một chi nhánh khác ở thành phố Malmö.

 

BẢO TÀNG QUỐC GIA HÀN QUỐC (Ở EOUL)

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc có hơn 220.000 kiệt tác di tích và nghệ thuật. Nằm trong Công viên Gia đình Yongsan sau khi di dời vào tháng 10 năm 2005, bảo tàng lịch sử và nghệ thuật hàng đầu Hàn Quốc có các tác phẩm nghệ thuật khảo cổ và lịch sử bắt đầu từ năm 1392. Nó bao gồm thư pháp, tranh vẽ và các tác phẩm điêu khắc Phật giáo tuyệt vời cùng với đồ gốm và tác phẩm nghệ thuật, cho thấy sự phong phú Văn hóa châu Á.

 

 

BẢO TÀNG LOUVRE, PHÁP

Nằm ở nơi từng là nơi ở của hoàng gia bên hữu ngạn sông Seine ở Paris, The Louver chắc chắn là bảo tàng nổi tiếng nhất và nổi tiếng nhất thế giới và là một địa danh và cột mốc đáng chú ý của thành phố. Có một nổi bật trong số các phòng trưng bày nghệ thuật tuyệt vời nhất từng có, đó là một nơi phải đến thăm cho bất cứ ai có nhiệt tình với nghệ thuật.

Bộ sưu tập được thành lập đầu tiên vào thế kỷ XVI với tư cách là bộ sưu tập tư nhân của Vua Francis I. Một trong những tác phẩm đầu tiên ông có được biết đến nhiều nhất là Mona Lisa. Sau Cách mạng Pháp năm 1793, trung tâm lịch sử biến thành bảo tàng nghệ thuật quốc gia và bộ sưu tập được mở cửa cho công chúng.

Nó hiện đang nắm giữ hơn một triệu viên đá quý nghệ thuật, trong đó khoảng 35.000 được trưng bày công khai. Bộ sưu tập đáng chú ý và đa dạng này có từ thời Cổ đại đến giữa thế kỷ XIX.

Ngày nay, những phòng trưng bày nghệ thuật lớn nhất này đã trở thành điểm đến mơ ước của những người trẻ yêu nghệ thuật.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2