Chàng trai Bến Tre lắp ráp và sưu tập hơn 100 con robot

03-09-2017

Đam mê tìm tòi các sản phẩm công nghệ, Duy Khanh đã tự tay lắp ráp và sưu tập 116 con robot hiếm, khiến nhiều chàng trai khác không khỏi ngưỡng mộ.

Sưu tầm và lắp ráp những con robot siêu anh hùng trong series phim ăn khách Tranformers là thú chơi khá phổ biến của giới trẻ thời nay.

Mới đây, trong hội Sưu tập robot Việt Nam, Lâm Duy Khanh (28 tuổi, đến từ Bến Tre) khiến nhiều người ngưỡng mộ khi chia sẻ bộ robot "khủng" với 116 chú robot với các kích thước khác nhau. Trung bình robot Khanh sở hữu cao khoảng 18-20cm, mang 3 dòng Gunpla (Gundam) 70 con, Transformers 21 con và Kamen Rider 21 con.

Duy Khanh cho Zing.vn biết anh bắt đầu tìm hiểu, biết tới thú chơi này từ năm 2008. Đến năm 2011, anh nghỉ, cho tới năm 2014 thì bắt đầu lại.

Khi còn làm việc ở TP.HCM, chàng trai mê mẩn những sản phẩm robot từ bộ phim Transformers. Bởi vậy, Duy Khanh đã tìm tòi và bỏ thời gian sưu tập, nghiên cứu để lắp ráp robot giống trong phim.

Từ việc sở hữu những sản phẩm của người khác làm ra, Khanh nghĩ đến chuyện tự lắp ráp các mẫu mô hình Gunpla của Nhật Bản.

Chàng trai Bến Tre cho hay toàn bộ số robot anh có thuộc thiết kế nguyên bản của nước ngoài. Hiện anh sở hữu hai loại mô hình robot. Loại được lắp ráp hoàn chỉnh của nhà máy sẽ có giá thành cao hơn.

Sản phẩm này bao gồm 10-15 khung nhựa, mỗi khung chứa 19-40 mảnh ghép khác nhau. Bên trong mỗi hộp có sách hướng dẫn để lắp thành robot hoàn chỉnh.

Chang trai Ben Tre lap rap va suu tap hon 100 con robot - Anh 1

Chân dung chàng trai đến từ Bến Tre đam mê lắp ráp robot.

Loại thứ 2 là dạng mô hình robot chưa hoàn chỉnh, Khanh mất khá nhiều thời gian cho một sản phẩm.

8X tiết lộ để lắp ráp các bộ phận của robot 18-20 cm, phải cắt rời các chi tiết ra khỏi khung của nhà sản xuất. Sau công đoạn cắt chi tiết, anh dùng kìm chuyên dụng tách rời các chi tiết, sau đó tiến hành dựng mô hình. Trước khi hoàn thiện, mô hình sẽ được tô điểm bằng thao tác dán decal.

Theo Duy Khanh, dán decal cho robot khá khó, bởi thao tác này cần sự tỉ mỉ để có thể đặt chính xác tấm decal nhỏ xíu chưa tới 1 cm vào robot.

Chàng trai 28 tuổi trung bình dành 2-3 giờ mỗi tối và mất 3-5 đêm liên tục để hoàn thiện một sản phẩm.

Chang trai Ben Tre lap rap va suu tap hon 100 con robot - Anh 2

Chang trai Ben Tre lap rap va suu tap hon 100 con robot - Anh 3

Chang trai Ben Tre lap rap va suu tap hon 100 con robot - Anh 4

Chang trai Ben Tre lap rap va suu tap hon 100 con robot - Anh 5

Chang trai Ben Tre lap rap va suu tap hon 100 con robot - Anh 6

Chang trai Ben Tre lap rap va suu tap hon 100 con robot - Anh 7

Bộ sưu tập robot của Duy Khanh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Duy Khanh cho biết thêm khó khăn nhất để theo đuổi thú chơi này là giá cả đắt đỏ của sản phẩm. Robot hoàn chỉnh hoặc các chi tiết lắp ráp thường dao động ở khoảng 700.000-7 triệu đồng.

"Tại Nhật Bản, loại mô hình này như món ăn không thể thiếu. Thậm chí, các phương tiện công cộng bên đó đều được trang trí theo hình dáng của robot này", Khanh thông tin.

Công việc lắp ráp robot thường diễn ra ban đêm nên tạm chưa ảnh hưởng đến công việc của Duy Khanh. Thú vui này cũng khá lành mạnh nên vợ anh không ý kiến. Chàng trai dự tính sẽ theo đuổi đam mê cho đến khi có em bé đầu lòng.


Theo Kiều Trang - Baomoi


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2