Ngày 23/5, Mark Zuckerberg sẽ gặp các quan chức châu Âu xin lỗi về sự cố dữ liệu

22-05-2018

NIENLICH.VN - CEO Mark Zuckerberg sẽ gặp gỡ các quan chức châu Âu vào thứ ba để thừa nhận việc Facebook không làm đủ vai trò để ngăn chặn 'sự tổn hại'liên quan đến 87 triệu dữ liệu cá nhân bị chia sẻ không đúng cho bên thứ ba.

 

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg phát biểu trong hội nghị các nhà phát triển Facebook F8 vào ngày 1/5/2018 tại San Jose, California.

Khi Mark Zuckerberg gặp gỡ các quan chức châu Âu vào thứ ba, anh sẽ xác minh rằng Facebook đã không làm đủ để ngăn chặn các công cụ của họ gây ra 'sự tổn thất'.

'Điều đó cũng trở nên rõ ràng trong vài năm qua nhưng chúng tôi đã không làm đủ để ngăn chặn các công cụ đã xây dựng để dẫn đến gây hại', Zuckerberg cho biết trong nhận xét chuẩn bị cho các quan chức châu Âu.

Mark dự định sẽ trình bày những nhận xét đó sau này vào thứ ba, 23/5.

 'Cho dù đó là tin giả, sự can thiệp của nước ngoài trong các cuộc bầu cử hoặc các nhà phát triển lạm dụng thông tin của mọi người, chúng tôi đã không xem xét đầy đủ trách nhiệm của chúng tôi,' ông nói thêm, 'Đó là một sai lầm và tôi xin lỗi.'

Sự cố này đã thúc đẩy mối quan tâm về quyền riêng tư dữ liệu ở cả hai phía Đại Tây Dương và Zuckerberg đã bị các nhà lập pháp Hoa Kỳ xét hỏi.

Cuộc họp hôm thứ ba giữa Zuckerberg và các quan chức châu Âu sẽ được phát sóng trực tiếp từ 6:15 chiều giờ địa phương ở Brussels, theo chủ tịch Quốc hội Châu Âu.

Mark Zuckerberg bị chất vấn bởi Thượng viện về dữ liệu cá nhân, ảnh hưởng toàn cầu và những sai lầm trong quá khứ vào giữ tháng 4/2018.

Trước đó Facebook cho biết 87 triệu người dùng có dữ liệu 'bị chia sẻ không đúng' liên quan đến Cambridge Analytica - một công ty liên kết công khai với chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2016 của Tổng thống Donald Trump. Cambridge cho rằng họ không sử dụng dữ liệu đó trong cuộc bỏ phiếu.

Tháng trước, Facebook cho biết họ đang hạn chế truy cập ứng dụng của bên thứ ba và xóa các cuộc gọi điện thoại và thông tin văn bản hơn một năm. Facebook cũng cũng cho biết hãng kết thúc một tính năng cho phép người dùng tìm kiếm một hồ sơ bằng cách sử dụng một số điện thoại hoặc email cá nhân.

Mark cũng nhắc lại cam kết của Facebook với châu Âu và cho biết vào cuối năm, Facebook sẽ tuyển dụng khoảng 10.000 người trên 12 thành phố châu Âu.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2