Nhật Bản: Cựu cảnh sát đạt kỷ lục thế giới cho bộ sưu tập Hello Kitty

05-07-2017

Một cựu cảnh sát người Nhật đã bỏ ra 30 triệu yên (hơn 6 tỷ đồng) cho bộ sưu tập Hello Kitty của mình. Đây là bộ sưu tập Hello Kitty lớn nhất thế giới được Guiness công nhận.

Bộ sưu tập Hello Kitty của cựu cảnh sát người Nhật - Nguồn: AFP

Ông Masao Gunji, 67 tuổi, là một cựu cảnh sát của thành phố Yotsukaido (Nhật Bản). Sau khi dành cả đời để truy bắt tội phạm, ông quyết định dành phần đời còn lại của mình cho chú mèo Hello Kitty nổi tiếng.

Ông cho biết đã chi 30 triệu yên (hơn 6 tỷ đồng) cho việc sưu tầm và xây dựng nhà trưng bày. Vợ ông Masao, bà Yoshiko Gunji, hết sức ủng hộ chồng mình và cho rằng đây là cách ông để lại dấu ấn của mình trên đời.

Hiện nhà trưng bày Hello Kitty của ông Masao đang là một trong những điểm thu hút khách du lịch tới thành khố Yotsukaido.

Kỷ lục Guiness Thế giới trong chuyến thăm Nhật Bản đã chú ý đến chủ sở hữu kỷ lục thế giới này. Nhà của Masao Gunji ở Yotsukaido, Chiba. Với bộ sưu tập 5,169 thú bông, Gunji giữ kỷ lục Guinness thế giới cho bộ sưu tập lớn nhất của mình về Hello Kitty.

Bạn có thể nhìn thấy ngôi nhà màu hồng xinh xắn của Gunji xinh đẹp được trang trí bằng hàng Hello Kitty với tất cả các loại. Ông đã thu thập tất cả các mặt hàng này trong suốt 35 năm qua với sự giúp đỡ của vợ ông.


Benjamin Kang/Nienlich/Tuoitre


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2