Những câu nói ấn tượng của CEO Facebook trong bài diễn văn tốt nghiệp Harvard

09-06-2017

Người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất thế giới gây ấn tượng với bài diễn văn tốt nghiệp truyền cảm hứng tại đại học Harvard ngày 25/5.

Dưới đây là một số câu nói đáng nhớ của tỷ phú sinh năm 1984:

Nếu đọc xong bài diễn văn này, đó sẽ là lần đầu tiên tôi thực sự hoàn thành thứ gì đó ở Harvard”.

Ký ức đẹp nhất của tôi ở Harvard là gặp Priscilla. Cô ấy là người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Bạn có thể nói rằng đó chính là điều quan trọng nhất mà tôi xây dựng được trong thời gian ở đây”.

Tôi ở đây để cho bạn biết tìm kiếm mục đích là không đủ. Thử thách của thế hệ chúng ta là tạo ra một thế giới mà mọi người đều có ý thức về mục đích”.

Khi bạn không có quyền tự do để thực hiện ý tưởng của mình và biến nó thành một doanh nghiệp mang tính lịch sử, tất cả chúng ta đều thiệt”.

Thành công lớn nhất đến từ quyền được thất bại”.

Mark Zuckerberg trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp danh dự từ đại học Harvard

“Ý tưởng nảy ra ban đầu không hề được hình thành đầy đủ, chúng chỉ trở nên rõ ràng khi bạn bắt tay vào làm. Bạn cứ việc bắt đầu thôi. Nếu tôi hiểu mọi thứ về kết nối con người trước khi bắt đầu, tôi sẽ không bao giờ thành lập Facebook”.

“Hãy sẵn sàng cho việc bị hiểu lầm. Bất cứ ai làm việc với tầm nhìn lớn đều bị gọi là điên rồ, ngay cả khi bạn hoàn thành đúng. Bất cứ ai làm việc về một vấn đề phức tạp sẽ bị đổ lỗi không hiểu rõ các thách thức, mặc dù không ai có thể biết mọi thứ ngay từ đầu. Bất cứ ai chủ động sẽ bị chỉ trích vì di chuyển quá nhanh, bởi luôn có ai đó muốn bạn đi chậm lại”.

“Hệ thống của chúng ta có gì đó không ổn, khi mà tôi có thể bỏ dở việc học ở Harvard và vẫn kiếm được nhiều tỷ USD chỉ trong 10 năm, trong khi hàng triệu sinh viên không thể hoàn trả khoản nợ sinh viên chứ chưa nói gì đến chuyện khởi nghiệp”.

“Chúng ta đều biết rằng thành công không chỉ nhờ vào ý tưởng tốt hay làm việc chăm chỉ. Chúng ta thành công còn vì may mắn. Nếu tôi phải hỗ trợ gia đình thay vì có thời gian ngồi lập trình, nếu tôi không biết là mình sẽ ổn nếu chẳng may Facebook không thành công, tôi sẽ không đứng đây ngày hôm nay. Nếu thành thật, chúng ta sẽ thấy mình may mắn nhiều như thế nào”.


Theo Người đồng hành


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2