Ông Văn Đức Mười rời Vissan sau gần 40 năm gắn bó

06-04-2017

Ông Văn Đức Mười sinh năm 1957, quê tại Quảng Nam. Năm 1980, sau 4 năm trong quân ngũ, ông Mười bắt đầu làm việc ở Vissan với vị trí gác cổng bảo vệ công ty. Sau nhiều năm phấn đấu, ông trở thành Tổng giám đốc của Vissan.

Ông Văn Đức Mười rời Vissan sau gần 40 năm gắn bó

 

Ngày 05/04/2017, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của CTCP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản – Vissan (mã chứng khoán: VSN ) đã biểu quyết thông qua miễn nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc đối với ông Văn Đức Mười, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty.

Lý do là ông Mười đến tuổi nghỉ hưu.

Đại hội đã bầu thay thế thành viên HĐQT là ông Huỳnh Văn Giàu – Kế toán trưởng Vissan, Ban kiểm soát là ông Lê Quang Liêm – Chuyên viên phòng KHĐTTC Satra và ông Phạm Hoàng Sơn – Chuyên viên tại Vissan. Đồng thời, ông Nguyễn Ngọc An – Phó Tổng giám đốc sẽ là Tổng giám đốc kế nhiệm tại Vissan.

Ông Văn Đức Mười sinh năm 1957, quê tại Quảng Nam. Năm 1980, sau 4 năm trong quân ngũ, ông Văn Đức Mười bắt đầu làm việc ở Vissan với vị trí gác cổng bảo vệ công ty.

Theo thông tin chia sẻ báo chí, ông Mười cho biết, là bảo vệ nhưng với tính cách của một người lính, ông đã kiên quyết ngăn chặn việc lấy cắp nguyên liệu, sản phẩm, lâu dần có không ít kẻ ghét. Một thời gian sau ông được chuyển về phòng Tổ chức nhân sự vì thường xuyên bị đe dọa.

Song cuộc điều chuyển ấy lại tạo điều kiện cho ông Mười phát huy khả năng sáng tạo. Được sự ủng hộ của ông Mười Rua tức ông Lê Quang Nhường - Tổng giám đốc lúc bấy giờ, ông Mười theo học khóa tại chức Trường Đại học Kinh tế. Với những kiến thức được trang bị tại nhà trường, ông đã nghiên cứu trình Ban giám đốc một phương án trả lương cho công nhân khả thi hơn. Được vị lãnh đạo hết lòng ủng hộ phương án, vì theo ông Mười Rua nó giúp cho đồng lương “ba cọc ba đồng” của công nhân phần nào được cải thiện qua cách tính lương mới.

Cũng nhờ giỏi ngoại ngữ, ông Mười giành được suất học bổng theo học tại Thụy Điển, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Nhân đà này ông hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ. Những kiến thức học được đã giúp ông khá nhiều khi quay trở lại công ty.

Năm 1995, ông Mười được đề bạt lên vị trí Trưởng phòng kế hoạch đầu tư. Sau đó, năm 2004, ông trở thành Phó Giám đốc và đến năm 2010, trở thành Tổng giám đốc của Vissan.

Công ty Vissan được thành lập từ tháng 11-1970 và đi vào hoạt động từ tháng 5-1974. Tháng 3- 2016, Vissan đấu giá thành công cổ phiếu lần đầu ra công chúng với khối lượng đăng ký gấp 5,6 lần và giá bình quân đạt 80.053 đồng/cổ phần, gấp 4,7 lần giá khởi điểm. Ngày 26/03/2016, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nông nghiệp Quốc tế (Anco) – thành viên của Tập đoàn Masan, đã trở thành cổ đông chiến lược của Vissan.

Ngày 28/05/2016, Đại hội đồng cổ đông của Vissan được tổ chức và từ 01/07/2016 chính thức chuyển thành công ty cổ phần. Hiện công ty này là doanh nghiệp dẫn đầu ngành thực phẩm với 65% thị phần xúc xích, 75% thị phần lạp xưởng, 40% thị phần hàng đông lạnh, 30% thị phần giò chả và 20% thị phần đồ hộp… Công ty cũng sở hữu hệ thống phân phối đa dạng phong phú với hơn 130.000 điểm bán trên toàn quốc.

Chia sẻ bên lề đại hội, ông Văn Đức Mười cho biết Satra có lộ trình giảm tỷ lệ nắm giữ tại Vissan và có thể sẽ tiến hành nhanh cho đến năm 2019. Hiện Satra nắm 67,76% vốn, Anco sở hữu 24,9% vốn và Tập đoàn CJ CheilJedang giữ 3,8% vốn của Vissan.

Ông Mười cũng chia sẻ thêm, qua tiếp xúc với Tập đoàn CJ CheilJedang, Tập đoàn này có ý định tăng thêm tỷ lệ sở hữu tại Vissan.


Theo Hà Phương - Trí thức trẻ


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2