Pháp: Nghị lực của cụ ông 105 tuổi lập kỷ lục về đạp xe

05-01-2017

Một cụ ông 105 tuổi tại Pháp vừa lập kỷ lục đạp xe xa nhất trong vòng 1 tiếng đồng hồ ở hạng mục dành cho người 105 tuổi trở lên.

 
Cụ ông Robert Marchand. (Ảnh: Pinterest)

 

Cụ ông Robert Marchand đã đạp xe được hơn 22,5km trên một đường chạy gần thủ đô Paris của Pháp. Hàng trăm người đã có mặt để cổ vũ cho nỗ lực của cụ Robert Marchand. Cụ cũng là người đang giữ kỷ lục ở độ tuổi trên 100 với việc hoàn thành 26,927km đường đua trong vòng một giờ vào năm 2012.

 

Pháp: Cụ ông 105 tuổi lập kỷ lục về đạp xe - Ảnh 1.
(Ảnh: Fox News)

 

Pháp: Cụ ông 105 tuổi lập kỷ lục về đạp xe - Ảnh 2.
(Ảnh: The Globe and Mail)

 

Cụ Robert Marchand sinh ngày 26/11/1911, từng là 1 lính cứu hỏa và đốn củi trong rừng. Thời trai trẻ, cụ từng vô địch thể dục dụng cụ và tập quyền Anh. Cụ cho biết, những năm tháng tập luyện thể thao cường độ cao đã giúp cụ có được sức khỏe dẻo dai như hiện tại. Cụ cũng duy trì 1 chế độ ăn uống cũng như tập luyện hợp lý để tăng tuổi thọ.

"Bây giờ tôi vẫn cảm thấy mình rất khỏe mạnh, không vấn đề gì nếu 1 ngày tôi đạp khoảng 10-15km. Tập thể thao giúp tôi ăn và ngủ ngon hơn. Thực đơn của tôi gồm rau và trái cây, tôi hầu như không uống cafe".

Cụ Marchand chia sẻ, chân cụ bình thường, chỉ có tay là đau vì cụ bị bệnh thấp khớp. Cách đây 3 năm, cụ Richard đã từng phá kỷ lục khi đạp 24 km cũng tại địa địa điểm trên và cụ vẫn hi vọng có thể tiếp tục có được sức khỏe để đạp xe trong những năm tới.

 
Cụ Richard đã từng phá kỷ lục khi đạp 24 km - Nguồn thông tin và ảnh: vtv.vn

 


Nienlich.vn (Tổng hợp) - Nguồn: VTV.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2