Tập đoàn của Donald Trump lọt Top 50 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Mỹ

16-12-2016

Năm 2016 có vẻ là một năm may mắn với Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Bên cạnh chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng trước đối thủ Hillary Clinton, tỷ phú Donald Trump vừa đón nhận thêm tin vui khi tập đoàn của ông lọt Top 50 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất nước Mỹ.

Theo kết quả khảo sát của PrivCo, một công ty chuyên thu thập dữ liệu tài chính từ các công ty tư nhân, Trump Organization xếp thứ 48 trong bảng xếp hạng nay, tăng 14 bậc so với năm ngoái.

PrivCo cho hay, công ty của Tổng thống mới đắc cử có 22.450 nhân viên, đạt doanh thu 9,5 tỷ USD trong năm ngoái. Trump Organization thậm chí còn lớn hơn nhiều công ty tư nhân nổi tiếng như McKinsey & Co hay Bloomberg LP, theo dữ liệu của PrivCo.

 

 

Việc tỷ phú bất động sản đắc cử Tổng thống Mỹ hôm 8/11 vừa qua dấy lên lo ngại rằng mâu thuẫn lợi ích sẽ xuất hiện trong chính quyền Donald Trump. Tỷ phú sinh năm 1946 có thể đưa ra những quyết định tác động trực tiếp đến tập đoàn của mình.

Dù là một công ty tư nhân lớn nhưng do Trump Organization không niêm yết trên sàn chứng khoán nên thông tin tài chính của doanh nghiệp hiếm khi được tiết lộ cho công chúng. PrivCo ước tính giá trị tập đoàn dựa trên các thông tin thu thập được, các cuộc phỏng vấn và xu hướng của ngành công nghiệp. Họ cũng nhìn vào số liệu tài chính từ các công ty có quy mô tương tự trên thị trường để đánh giá.

Theo một nhà phân tích của CNN, Trump hiện sở hữu hoặc có vị trí tại khoảng 500 công ty, trong đó có 150 công ty đang hoạt động tại ít nhất 25 nước trên thế giới.

Cách đây không lâu, Tổng thống mới đắc cử cho biết sẽ giao quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh cho hai người con Don Jr. và Eric khi ông làm việc tại Nhà Trắng.


Theo Linh Lam-CNN / Người đồng hành


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2