Thần đồng piano 5 tuổi gốc Vi��t Evan Lê về nước biểu diễn

05-12-2016

Được mệnh danh là “thần đồng piano”, Evan Lê đã từng khiến MC nổi tiếng Steve Harvey và cả nước Mỹ bất ngờ với tài năng chơi piano trong chương trình truyền hình “Little Big Shots” của đài NBC hồi đầu năm 2016.

Evan Lê là con của hai người Việt Nam hiện sống tại Torrance, California (Mỹ). Tuy còn bé nhưng Evan đã tự tin trình diễn nhiều tác phẩm kinh điển của thiên tài âm nhạc Mozart, Bach, Beethoven và Ginastera. 

Evan Lê được các cô giáo dạy đàn khen ngợi với khả năng vừa đọc bản nhạc vừa đánh bằng cả hai tay và chỉ ít ngày sau có thể đánh thành thạo cả bài mà không cần nhìn nốt nhạc. Evan còn tự sáng tác và chơi lại những đoạn nhạc bất chợt nảy sinh trong đầu.

 

Ảnh minh họa - Nguồn: mangtinmoi.com
 
Ngoài âm nhạc cổ điển, Evan Lê còn có năng khiếu và hứng thú tìm tòi để chơi những bản nhạc xưa, nhạc Vàng của Việt Nam. 

Sau “Little Big Shots”, Evan Lê được giới truyền thông thế giới vô cùng săn đón. Cậu bé xuất hiện trên bản tin BBC và được mời tham gia vào nhiều chương trình giải trí lớn của Mỹ như Ellen DeGeneres và American's Got Talent. Tuy nhiên, cha mẹ của Evan Lê với hy vọng em sẽ hiểu và không bao giờ đánh mất đi nguồn gốc của mình, cũng như muốn em được trải nghiệm và sống trong niềm đam mê âm nhạc một cách mộc mạc và chân thành nhất, đã quyết định Evan Lê và gia đình sẽ có một chuyến đi về Việt Nam vào giữa tháng 12.

Evan Lê sẽ có buổi trình diễn đặc biệt trong “SOUL Christmas Charity Concert vào ngày 17/12. Cậu bé sẽ thể hiện khả năng của bản thân cũng như góp một phần công sức vào việc gây quỹ cho Học bổng Trịnh Công Sơn nhằm giúp đỡ những trẻ em tài năng nhưng có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam cơ hội phát triển và theo đuổi chuyên môn âm nhạc nghệ thuật.

Quỹ Trịnh Công Sơn được thành lập bởi gia đình nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, phối hợp cùng Thanh Bùi nhằm mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc và nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển và theo đuổi sự nghiệp chuyên môn thông qua chương trình Học bổng Âm nhạc Trịnh Công Sơn. Song song đó, Quỹ Trịnh Công Sơn sẽ đầu tư vào dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ và các đối tượng mắc chứng tự kỷ.  


Theo Nguyễn Đạt - Báo VietNamNet


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2