Tọa đàm và ra mắt sách kỷ niệm 100 năm sinh triết gia Trần Đức Thảo

31-12-2016

Hành trình của Trần Đức Thảo. Hiện tượng học và chuyển giao văn hóa là cuốn sách mới nhất về triết gia Trần Đức Thảo sẽ được ra mắt bạn đọc vào cuối tuần sau.

 

 

Lễ ra mắt và tọa đàm giới thiệu sách diễn ra vào ngày 7.1 tại Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM với sự tham gia của các dịch giả, các nhà khoa học, đại biểu các cơ quan nghiên cứu khoa học, đại diện gia đình và học trò trực tiếp của Giáo sư Trần Đức Thảo cùng nhiều giảng viên, học viên sau đại học, sinh viên và độc giả quan tâm.
 
Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động sẽ được tổ chức nhằm kỷ niệm 100 năm sinh Giáo sư - triết gia Trần Đức Thảo (1917 - 2017).
Hành trình của Trần Đức Thảo. Hiện tượng học và chuyển giao văn hóa có giá trị học thuật và toàn diện về triết gia Trần Đức Thảo, được Nhà xuất bản Đại học Sư phạm tổ chức dịch và xuất bản từ nguyên bản tiếng Pháp do Giáo sư Jocelyn Benoist và Giáo sư Michel Espagne chủ biên. Nhiều dịch giả uy tín đã tham gia dịch sách, như: Bùi Văn Nam Sơn (chủ trì dịch, hiệu đính và giới thiệu), Đinh Hồng Phúc, Phạm Anh Tuấn, Phạm Văn Quang.
 
Phần đầu sách tuyển chọn các bài nghiên cứu của các học giả quốc tế về triết gia Trần Đức Thảo. Đây là kết quả của cuộc hội thảo khoa học quốc tế về triết gia Trần Đức Thảo trong hai ngày 22 và 23.6.2012 tại Trường Sư phạm Cao cấp phố Ulm (Paris) - ngôi trường lừng danh của nước Pháp và cũng là nơi đào tạo Trần Đức Thảo vào đầu những năm 40 của thế kỷ 20.
 
Phần thứ hai là tác phẩm quan trọng nhất, nổi tiếng nhất của Giáo sư Trần Đức Thảo được xuất bản lần đầu tiên tại Pháp năm 1951 Hiện tượng học và chủ nghĩa duy vật biện chứng.
 

Theo Tiến Dũng - Thanhnien.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2