CEO James Gorman lạc quan bởi sự tăng trưởng kinh tế thế giới nhờ vào Trung Quốc

16-11-2017

NIENLICH - CEOBANK – Chủ tịch kiêm CEO của Morgan Stanley cho rằng Trung Quốc là một món quà được ban tặng. Ngân hàng này có ý định sẽ tăng cổ phần của mình trong một liên doanh Trung Quốc vì các khoản trợ cấp mới tại quốc gia này.

Theo CNBC, mặc dù có thể có mối lo ngại về nợ ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn là động lực to lớn cho sự phát triển toàn cầu, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Morgan Stanley hy vọng.

James Gorman cho biết, với tốc độ tăng trưởng kinh tế trong nước khoảng 6% và nền kinh tế trị giá 10 nghìn tỷ USD đến 11 nghìn tỷ USD, Trung Quốc ‘là một món quà giúp tăng trưởng kinh tế thế giới.’

Và với lo ngại về những mức nợ đang gia tăng, Gorman nói rằng điều quan trọng là phải giữ mọi thứ theo quan điểm: 'Trung Quốc cũng có tỷ lệ tiết kiệm cao nhất trên thế giới - bạn phải nhìn vào bối cảnh tổng thể'.

CEO James Gorman 

 

Ông cũng nhấn mạnh đến tâm lý lạc quan của Gokul Laroia, đồng giám đốc điều hành của Morgan Stanley tại Châu Á Thái Bình Dương, người đã nói với CNBC rằng ông lạc quan về hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc khi hoạt động chào bán lần đầu ra công chúng tại đó đã tăng lên sau khi chậm lại vào năm trước.

Cũng theo viễn cảnh của Trung Quốc, Gorman cho hay Morgan Stanley sẽ tăng cổ phần của Morgan Stanley Huaxin Securities từ 49% hiện tại lên mức giới hạn 51% - cổ phần chi phối.

Trẻ em chơi cờ quốc gia ở quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

 

Tuần trước, chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ nâng cao quyền sở hữu nước ngoài giới hạn trong các công ty tài chính trong nước.

'Đó là dấu hiệu Trung Quốc mở cửa, hành xử và hành động giống như các quốc gia kinh tế lớn khác trên thế giới', Gorman nói thêm.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2