CEO Tim Cook: Tinh thần và triết lý của Steve Jobs sẽ luôn hiện hữu tại Apple

07-10-2017

CEO đương nhiệm Tim Cook đã dành nhiều lời ca ngợi cho nhà đồng sáng lập của Apple Steve Jobs nhân dịp 6 năm ngày mất của ông.

"Tưởng nhớ đến Steve ngày hôm nay", Tim Cook viết trên trang Twitter cá nhân cùng với tấm hình Steve Jobs ngày còn trẻ. "Anh ấy vẫn luôn đồng hành cùng chúng tôi, vẫn luôn tạo nguồn cảm hứng cho chúng tôi".

Những dòng viết ngắn gọn của Tim Cook ngay lập tức nhận được hàng ngàn bình luận và chia sẻ của người dùng. Đã 6 năm kể từ sau cái chết của "thầy phù thủy" Steve Jobs, người dùng toàn cầu vẫn nhớ tới ông như là một trong những nhà phát minh hàng đầu với những sản phẩm đã làm thay đổi thế giới.

CEO Tim Cook: Tinh thần và triết lý của Steve Jobs sẽ luôn hiện hữu tại Apple - Ảnh 1.

Năm 1976, cùng với hai người bạn là Steve Wozniak và Ronald Wayne, Steve Jobs đã sáng lập ra Apple

Năm 1976, cùng với hai người bạn là Steve Wozniak và Ronald Wayne, Steve Jobs đã sáng lập ra Apple. Trong hơn 3 thập kỷ đồng hành với Apple, Steve Jobs đã đứng đằng sau những sản phẩm cách mạng, mang tính biểu tượng, không chỉ cho công ty mà còn cho cả nền công nghệ: máy Macintosh năm 1984, iPod năm 2001 và iPhone năm 2007.

Steve Jos rời vị trí CEO của Apple vào tháng 8 năm 2011 và qua đời vào ngày 5/10/2011 ở tuổi 56, một ngày sau khi Apple giới thiệu chiếc iPhone 4S với trợ lý ảo Siri phiên bản đầu tiên. Ông chết sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Cái chết của Steve Jobs đã khiến hàng triệu người trên thế giới cảm thấy sốc. Từ các nguyên thủ quốc gia như cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, đến nhà sáng lập Microsoft, CEO của các tập đoàn công nghệ hàng đầu, các doanh nhân, nghệ sỹ đều chia sẻ sự đau buồn và tiếc nuối khi thế giới mất đi một bộ óc kiệt xuất, con người cực đoan chỉ hướng đến những sản phẩm hoàn hảo.

Tuy là nhà sáng lập nhưng Jobs cũng có quãng thời gian bị chính Apple sa thải. Trong 12 năm rời Apple, thầy phù thủy công nghệ đã sáng lập ra công ty máy tính và phần mềm NeXT và hãng phim hoạt hình Pixar.

CEO Tim Cook: Tinh thần và triết lý của Steve Jobs sẽ luôn hiện hữu tại Apple - Ảnh 2.

CEO Tim Cook tưởng nhớ Steve Jobs nhân dịp 6 năm ngày mất của ông

Apple mua lại NeXT vào năm 1997 mở đường cho sự trở lại của Steve Jobs. Dưới sự lãnh đạo của ông, Apple đã vượt qua nguy cơ phá sản vào những năm 1990 để trở thành một trong những tập đoàn có giá trị nhất thế giới trước khi ông mất.

Để tưởng nhớ nhà sáng lập thiên tài, Apple đã lấy tên Steve Jobs để đặt cho nhà hát quy mô lớn trong khuôn viên Apple Park tại trụ sở ở Cupertino, California. Trong lễ ra mắt iPhone X – sản phẩm đánh dấu chặng đường 10 năm thay đổi thế giới của iPhone, Tim Cook đã khẳng định những "di sản" của Jobs là đã dẫn đường cho Apple ngày nay và tiếp tục trong những năm tiếp theo.

CEO Tim Cook: Tinh thần và triết lý của Steve Jobs sẽ luôn hiện hữu tại Apple - Ảnh 3.

Theo CEO Tim Cook, tinh thần và triết lý của Steve Jobs sẽ luôn hiện hữu tại Apple

"Steve có ý nghĩa vô cùng lớn với tôi và với tất cả Apple. Chẳng có ngày nào là chúng tôi không nghĩ về anh ấy. Những kỷ niệm, ký ức cũ như ùa về khi chúng tôi chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới cũng như những sự kiện như thế này.

Phải mất một khoảng thời gian, nhưng giờ đây chúng tôi đã có thể nghĩ về anh ấy với niềm vui thay vì nỗi buồn. Tinh thần của anh ấy, triết lý của anh ấy sẽ luôn là hạt nhân trong sự tồn tại của Apple. Chúng tôi xây nhà hát này dành cho Steve bởi chúng tôi yêu quý anh ấy, bởi chúng tôi nhớ đến anh ấy mỗi ngày. Đây là nơi chúng tôi có thể chia sẻ những sản phẩm mới nhất, những ý tưởng tuyệt vời với thế giới", Tim Cook phát biểu trong lễ ra mắt iPhone X vào ngày 13/9 vừa qua.


Theo Thùy An - VTV


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2