Dara Khosrowshahi trở thành CEO mới của Uber

28-08-2017

NIENLICH - CEO của Expedia đã được Hội đồng quản trị Uber lựa chọn vào vị trí CEO mới của Uber sau một loạt các biến cố. Khosrowshahi đã nhận bằng thạc sỹ trong kỹ thuật điện từ Đại học Brown vào năm 1991.

Uber đã gặp phải hàng loạt các sự cố ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp như quấy rối tình dục, nhiều vụ sa thải liên quan đến văn hóa ở nơi làm, xung đột với các nhà quản lý với Alphabet.

Dara Khosrowshahi

 

Việc lựa chọn Dara Khosrowshahi là quyết định kết thúc cuộc tìm kiếm lâu dài của Uber để thay thế cựu giám đốc điều hành Travis Kalanick, đã bước xuống vị trí vào tháng sáu.

Khosrowshahi, sinh năm 1969, một doanh nhân Mỹ gốc Iran, và là CEO của Expedia, Inc.. Việc lựa chọn ông trở thành CEO cho Uber được xem là sự lựa chọn 'đình chiến' cho hội đồng quản trị, trong cuộc đấu tay đôi những tuần gần đây giữa Kalanick và Benchmark Capital. Đầu tháng này, Benchmark cho biết họ đã kiện Kalanick kiện cáo buộc gian lận, vi phạm trách nhiệm uỷ thác và vi phạm hợp đồng.

Benchmark được cho là đã ủng hộ giám đốc điều hành Meg Whitman của Hewlett Packard cho vị trí CEO tại Uber, trong khi ông Jeffrey Immelt chủ của General Electric cũng là người hàng đầu để dẫn dắt Uber đang khó khăn. Immelt bỏ cuộc vào cuối tuần.

Với cương vị là CEO, Khosrowshahi phải lèo lái công ty trị giáo 70 tỷ USD này vượt qua khỏi sự hỗn loạn trên nhiều phương diện.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2