Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa: 'Tham vọng tích cực tạo điều kiện phát triển bền vững cho doanh nghiệp'

24-08-2017

Là cựu CEO của Tập đoàn Thiên Long suốt 3 nhiệm kỳ, Ông Võ Văn Thành Nghĩa và cộng sự đã đưa Thiên Long lọt vào top 50 doanh nghiệp văn phòng phẩm có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới kể từ năm 2011 (theo xếp hạng của tổ chức đánh giá doanh nghiệp quốc tế Plimsoll).

Những dự định của Ông Võ Văn Thành Nghĩa trong thời gian sắp tới đi xa hơn mục tiêu lợi nhuận là hỗ trợ khởi nghiệp và phụng sự cộng đồng, xã hội.
 

Là cựu CEO của Tập đoàn Thiên Long, Ông Võ Văn Thành Nghĩa và cộng sự đã đưa Thiên Long lọt vào top 50 DN văn phòng phẩm có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Là cựu CEO của Tập đoàn Thiên Long, Ông Võ Văn Thành Nghĩa và cộng sự đã đưa Thiên Long lọt vào top 50 DN văn phòng phẩm có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Bước chân đầu tiên trong hành trình đó là việc trình làng cuốn sách Khi bạn là CEO, một cẩm nang kinh doanh, điều hành dành cho đội ngũ quản lý cấp trung và những bạn trẻ đang có đam mê khởi nghiệp. Toàn bộ tiền nhuận bút cuốn sách ông dành tặng cho Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Quốc gia.

- Thị trường sách ở Việt Nam không thiếu những đầu sách về kinh doanh, quản trị cũng như khởi nghiệp, động lực nào khiến ông quyết định viết sách?

Tôi đọc và quan sát thị trường quản trị tại Việt Nam nhiều năm qua. Chúng ta có nhiều đầu sách tham khảo nhưng rõ ràng những đầu sách đó vẫn còn thiếu hơi thở Việt Nam, thiếu hình ảnh doanh nghiệp, văn hóa và con người Việt.. trong một bối cảnh kinh doanh rất riêng của Việt Nam.  

Trong những chuyến bay dài từ Á sang Âu để làm việc với khách hàng, tôi thường dành thời gian ghi chép lại những suy nghĩ và trải nghiệm bản thân trong công việc cũng như trên thương trường để một lúc nào đó dùng làm “giáo trình” đào tạo quản lý cấp trung trong doanh nghiệp của mình. Khi làm việc này, tôi không nghĩ sẽ có ngày mình sẽ viết sách. Đến tận khi trò chuyện với con trai, một thanh niên đang bước vào giai đoạn muốn khẳng định bản thân cùng với những người bạn của con, tôi mới thấy được nhu cầu của các bạn trẻ. Họ trẻ, họ nhiều khát khao, ý tưởng nhưng hành trình khởi nghiệp của họ đang có quá nhiều câu hỏi. Tôi nhận ra, những ghi chép của mình rất hữu ích cho con trai, xa hơn là cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.Và đây chính là động lực để tôi viết sách.

- Ông dành bao nhiêu thời gian cho dự án này?

Tôi nhớ là mình đặt bút viết những dòng đầu tiên vào ngày 2/4/2017 và mất hơn hai tháng tập trung để hoàn thành bản thảo quyển sách này. Có lẽ mong muốn sớm giúp được các bạn trẻ khởi nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm với các cấp quản lý Việt Nam đã khiến tôi viết và hoàn thành cuốn sách khá nhanh.

- Tập sách của ông trình bày 100 câu hỏi. Đó đã là tất cả những vấn đề mà người điều hành doanh nghiệp cần?

Như đã nói, ngay từ đầu, tôi không chủ đích viết sách mà chỉ viết lại những điều mình quan tâm, mình nếm trải. Phần viết nháp ấy của tôi lên đến gần 300 câu hỏi nhưng khi làm sách, tôi quyết định chọn ra 100 câu tiêu biểu nhất để gửi đến bạn đọc. Doanh nghiệp nào cũng có những vấn đề riêng, cái tôi mang đến bạn đọc là những nội dung cốt lõi để có thể vận hành và đưa doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững.

- Hình như, trong kết cấu 100 câu hỏi đó, có phân tỷ lệ một cách chủ đích?

Trong 100 câu hỏi mà tôi đưa ra, có 45 câu về tính cách, 35 câu hỏi về năng lực và 10 câu hỏi về kiến thức và phần còn lại là kinh nghiệm. Tôi chủ định với phần chia tỷ lệ này. Với tôi, tiêu chí đầu tiên để làm nên chân dung một con người quản lý tốt phải là nhân cách. Khổng Tử nói, trước phải biết tu thân, tề gia sau đó mới trị quốc, bình thiên hạ. Dù không phải là CEO, nhân cách cũng là tiêu chuẩn quan trọng nhất. Do vậy, một lãnh đạo phải lo tu dưỡng đạo đức là việc làm đầu tiên, sau đó mới nói đến chuyện làm được nhiều điều khác. 

Sau tính cách là năng lực. Sự thật là không có thực tài, không thể làm người dẫn đầu. Thiếu năng lực mà dẫn đầu thì tập thể sẽ không thành công, xa hơn, xã hội sẽ suy tàn. Phần còn lại để làm nên chân dung người lãnh đạo tốt, tất nhiên là kiến thức và kinh nghiệm.

- Nếu như một người có thể giải quyết được hết 100 vấn đề mà ông đưa ra, họ chắn chắn sẽ trở thành CEO tốt chứ, thưa ông?

Không có gì là tuyệt đối trong cuộc sống này. Chắc chắn, không có CEO hoàn hảo. Tôi viết và chia sẻ kinh nghiệm của tôi trong suốt những năm lập thân. Đây chỉ là phần gợi ý, nhắc nhở để những người hướng đến vị trí CEO tham khảo chứ không phải là khung định nghĩa thành công của một CEO. Ở đời, tôi không dám nghĩ mình hơn ai để có thể đưa ra những giới hạn của giá trị. Tôi chỉ mong là những vấn đề mà tôi đưa ra chạm được với nhu cầu của người đọc, những người muốn, sẽ hoặc đang ngồi trên chiếc ghế CEO để họ hướng đến điều đó, khi ngồi vào vị trí quản lý.

Với tôi, CEO cần có tham vọng tích cực cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và không nên tham lam vì áp lực đồng tiền

Với tôi, CEO cần có tham vọng tích cực cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và không nên tham lam vì áp lực đồng tiền

- Như chuyện ông đưa ra vấn đề: “Tiền thế nào là đủ đối với bạn?” “Đồng tiền có khiến bạn bị mờ mắt?”?

Tôi rất rõ ràng trong quan niệm tiền bạc. Với tôi, CEO cần có tham vọng tích cực cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và không nên tham lam vì áp lực đồng tiền dành cho một nhóm thiểu số. Điều này dễ dẫn đến hủy hoại văn hóa, hệ thống quản trị của doanh nghiệp, đồng thời có thể khiến doanh nghiệp lụn bại trong tương lai.

- Như ông đã nói, những điều trong sách chỉ là quan điểm cá nhân của một người từng nhiều năm ở vị trí lãnh đạo doanh nghiệp, ông có sợ những quan điểm cá nhân của mình sẽ gặp phải phản biện?

Tôi không phải là cây bút chuyên nghiệp, cũng không là người thuyết giảng giỏi, càng không phải là người hoàn hảo, điều tôi viết, nếu có phản biện từ người khác thì đó là chuyện đương nhiên. Cha tôi có một lời khuyên  khiến tôi nhớ mãi. Đó là: “Cha không phải là người hoàn hảo. Cha có điểm tốt và những điểm chưa tốt. Con hãy tránh những điều chưa tốt ở cha và nếu thấy phù hợp thì học theo những điều mà con thấy tốt”. Khi dạy dỗ con cái, tôi cũng  nói với con tôi những lời này.

Thật lòng, tôi xem cuốn sách là cách để tôi có thể chia sẻ với những ai quan tâm đến công tác lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp. Có những chuyện có thể đúng ở thời điểm này nhưng lại không đúng ở thời điểm khác. Các bạn chọn lọc được điều gì phù hợp cho mình thì đó là niềm hạnh phúc cho người cầm bút không chuyên như tôi.

-Xin cảm ơn ông!


Theo Nam Khuê - Diễn đàn Doanh nghiệp


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2