Cha đẻ Dragon Ball bất ngờ nhận được đề cử cho giải thưởng 'Oscar truyện tranh'

21-01-2019

Bất ngờ là, 2 mangaka Nhật Bản là Akira Toriyama (Dragon Ball, Dr. Slump) và Naoki Urasaw (Monster, 20th Century Boy) cũng góp mặt trong danh sách đề cử của Comic-Con International.

The Will Eisner Comic Industry Awards hay còn viết ngắn gọn là Eisner Award, được trao cho những thành tựu sáng tạo trong lĩnh vực truyện tranh của Mỹ, giải thưởng này đôi khi cũng được so sánh như giải Oscar dành cho lĩnh vực truyện tranh.

Cha đẻ Dragon Ball bất ngờ nhận được đề cử cho giải thưởng “Oscar truyện tranh” - Ảnh 1.

Chính vì thế, Eisner Award cũng có riêng một "Hội trường danh vọng" giống như nhiều giải thưởng danh giá khác, những nhà sáng tạo truyện tranh được vinh danh sẽ được khắc tên tại đây. Ví dụ như Stan Lee, Jack Kirby, Osamu Tezuka, Alan Moore và Will Eisner là những người đã có vinh dự lưu tên mình tại Hội trường danh vọng Eisner Award.

Cha đẻ Dragon Ball bất ngờ nhận được đề cử cho giải thưởng “Oscar truyện tranh” - Ảnh 2.

 

Đầu năm nay, Comic-Con International đã công bố danh sách đề cử bao gồm 16 nhà sáng tạo truyện tranh để chọn ra cái tên xứng đáng nhất. Bất ngờ là, 2 mangaka Nhật Bản là Akira Toriyama (Dragon Ball, Dr. Slump) và Naoki Urasaw (Monster, 20th Century Boy) cũng góp mặt trong danh sách này.

Những cái tên còn lại là Brian Bolland, Kevin Eastman, Jose Luis Garcia-Lopez, Lynn Johnston, Jenette Kahn, Paul Levitz, Alex Niño, Lily Renée Wilhelm Peters Phillips, Wendy và Richard Pini, P. Craig Russell, Bill Sienkiewicz, và Don và Maggie Thompson.

Dù phải đối đầu với nhiều gương mặt lừng danh như vật nhưng hy vọng hai họa sĩ truyện tranh Nhật Bản sẽ gặt hái thành công.

Dành cho những người chưa biết, giải thưởng này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1988, được tạo ra như để thay thế cho giải Kirby Award - 1 giải thưởng cũng cho lĩnh vực truyện tranh bị ngừng lại sau năm 1987. Giải thưởng lấy tên của nhà văn, họa sĩ Will Eisner - người đã tiên phong cho ngành công nghiệp truyện tranh. Ông thường xuyên là khách mời quan trọng tham gia trong lễ trao giải cho đến tận khi qua đời vào năm 2005.

 

Theo Gamek.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2