Thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng: TS. Trần Du Lịch

22-08-2017

TS. Trần Du Lịch từng là Chủ nhiệm chương trình Đổi mới cơ chế quản lý kinh tế TPHCM, có hơn 20 năm gắn bó với các chương trình, đề án phát triển và đổi mới cơ chế quản lý của TPHCM, nhiều năm liền là thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia.

Ông Trần Du Lịch sinh ngày 19/8/1952, quê xã Cát Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Ông có bằng tiến sỹ kinh tế, trường Đại học kinh tế-tài chính Leningrat (1987). Ông từng tu nghiệp về quản lý kinh tế tại trường Đại học Georgetown, Washington (1994). Ông cũng là luật sư Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh (1991).
 

 

 
TS. Trần Du Lịch
TS Trần Du Lịch. Ảnh: Tiền Phong.
 
Trước khi trở thành thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ông Trần Du Lịch là đại biểu Quốc hội khóa 9, 12, 13, thuộc đoàn đại biểu TPHCM. Ông từng giữ vị trí Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa 12 và 13.
 
TS Trần Du Lịch cũng là thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương (2006-2016). Ông từng tham gia tư vấn kinh tế và cải cách hành chính cho cố Thủ tướng Võ văn Kiệt; tham gia Ban nghiên cứu của nguyên Thủ tướng Phan văn Khải và Tổ chuyên gia tư vấn của nguyên Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng.
Trưởng thành từ ngành giáo dục, ông Trần Du Lịch từng là Hiệu phó Trường cấp 3 Thăng Long, quận 3, TPHCM niên khóa 1975 - 1976, sau đó chuyển sang nghiên cứu tại Viện Khoa học xã hội TPHCM.
 
Trải qua nhiều vị trí công tác và học tập, năm 1991 ông về làm việc tại Viện kinh tế TPHCM và lần lượt đảm nhiệm các chức vụ phó viện trưởng rồi viện trưởng (nay là Viện nghiện cứu phát triển TPHCM).
 
TS Trần Du Lịch đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học được công bố; chủ trì, đồng chủ trì nhiều đề án, chương trình phát triển kinh tế và đổi mới thể chế kinh tế cho TPHCM. Các công trình nghiên cứu của ông là cơ sở khoa học để tham mưu trực tiếp cho thành ủy và UBND TPHCM về quản lý và phát triển Thành phố; đồng thời là cơ sở thực tiễn để đóng góp nhiều chính sách cho trung ương.
 
Với những đóng góp của mình, ông đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và UBND TPHCM.

Theo Kiều Anh - Vân Ly - Khoahocphattrien.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2