Foody thử nghiệm tính năng thương mại điện tử

29-07-2017

Người dùng ứng dụng Now của Foody giờ đây có thể đặt món ăn, mua mỹ phẩm, chọn dịch vụ giặt đồ và thậm chí là thuê người giúp việc theo giờ.

Nguồn ảnh: Play Store

 

Công ty sở hữu mạng xã hội ăn uống Foody vừa cập nhật tính năng thương mại điện tử trên ứng dụng Now (trước đây là DeliveryNow). Người sử dụng Now giờ đây có thể đặt món ăn, mua mỹ phẩm, chọn dịch vụ giặt đồ và thậm chí là thuê người giúp việc theo giờ. Now đóng vai trò là nền tảng kết nối (platform) giữa người sử dụng Foody với các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Được biết, đây là một dự án mới của Foody Corp, hiện đang thử nghiệm ở TP HCM. Các thành phố như Hà Nội hay Đà Nẵng chỉ có thêm tính năng giao đồ ăn. 

Ông Đặng Hoàng Minh, nhà sáng lập Foody cho biết hiện công ty chỉ thử nghiệm với quy mô nhỏ nên từ chối chia sẻ thêm. Now là phiên bản mới nhất của DeliveryNow, một ứng dụng chuyên đặt đồ ăn cũng do công ty phát triển.

Được biết, Now hiện có khoảng 500 nhân viên giao nhận, đáp ứng gần 10.000 đơn hàng mỗi ngày. Trong một lần trả lời phỏng vấn gần đây với NCĐT, ông Minh tin rằng một khi đã giao được các mặt hàng như đồ ăn, vốn có nhu cầu khắt khe về khả năng bảo quản và thời gian, thì sẽ có nhiều cơ hội giao được các mặt hàng.

Việc mở rộng của Foody không mới. Yelp (Mỹ), một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực mạng xã hội ẩm thực, cũng đã mở rộng thêm mảng làm đẹp, mua sắm, dịch vụ sửa chữa tại nhà, giảm giá hằng ngày…

Tương tự là trường hợp của Dianping, website đánh giá quán ăn lớn nhất Trung Quốc. Thành lập từ năm 2003, Dianping được đầu tư bởi Tencent. Năm 2015, Dianping đã sáp nhập với Meituan, website mua theo nhóm lớn nhất Trung Quốc được hậu thuẫn bởi Alibaba, để trở thành nền tảng mua sắm trực tuyến kết hợp với truyền thống lớn nhất Trung Quốc.

Ở Việt Nam, một đơn vị cạnh tranh với Foody là Lozi cũng đã mở rộng thêm mảng thương mại điện tử theo mô hình C2C ( khách hàng đến khách hàng).


Theo Huy Vũ - Nhịp cầu đầu tư


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2