Top 100 công ty cung cấp dịch vụ - Phần.8: Top 5 thị trường chứng khoán có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới

26-09-2017

Vietkings - Danh sách này tập hợp thông tin từ World Federation of Exchanges (Liên minh các thị trường chứng khoán thế giới) bao gồm 5 thị trường chứng khoán toàn cầu có giá trị vốn hóa mỗi thị trường vượt quá 3.5 ngàn tỷ USD, biến chúng thành những thị trường chứng khoán giá trị nhất thế giới, các dữ liệu trong bảng xếp hạng này cập nhật đến hết tháng 7 năm 2016.

 

 

New York Stock Exchange —$18.8 trillion. Thị trường chứng khoán New York (NYSE) không chỉ là thị trường chứng khoán có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới với hơn 18.8 ngàn tỷ USD, nó còn là đầu tàu của chứng khoán thế giới với giá trị gấp gần 3 lần thị trường xếp sau nó là NASDAQ, danh sách các công ty niêm yết trên sàn này bao gồm rất nhiều những ông lớn tiếng tăm trên thế giới như Apple, Facebook hay Google Inc.

 

NASDAQ — $7.5 trillion. Vị trí thứ nhì nhưng là một vị trí thứ nhì “kém xa vị trí thứ nhất” chính là NASDAQ, viết tắt của cụm từ National Association of Securities Dealers Automated Quotations- Hiệp Hội Quốc gia của người Mua bán Chứng khoán có bảng giá được điện toán hóa, trong danh sách các công ty niêm yết trên sàn này cũng có không ít những cái tên đình đám như eBay, Kra ..

 

Japan Exchange Group — $4.9 trillion. Thị trường chứng khoán có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới nằm ngoài nước Mỹ, Thị trường chứng khoán Nhật Bản (Japan Exchange Group- JEG) nắm giữ chỉ số Nikkei 225, chỉ số được xem như thước đo chuẩn mực của tình hình kinh tế toàn Á Châu. Trong danh mục các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Nhật Bản, dễ dàng nhận ra những công ty hàng đầu như Nikon, Olympus, hay Konica.

 

Shanghai Stock Exchange — $3.9 trillion. Thị trường chứng khoán lớn nhất Trung Quốc này có giá trị vốn hóa đạt 3.9 ngàn tỷ USD, tọa lạc tại trung tâm kinh tế tài chính Thượng Hải, thị trường chứng khoán Thượng Hải (SSE) được xem như một trong những biểu tượng của kinh tế Trung Quốc trong thời kỳ mới. Các cổ phiếu trụ cột của thị trường này có thể kể đến như Tsingtao, Sinopec hay Air China.

London Stock Exchange — $3.6 trillion. Là sàn chứng khoán nổi tiếng nhất Châu Âu, thị trường chứng khoán Luân Đôn nằm tại trái tim của nước Anh, thị trường này nắm giữ các chỉ số quan trong như chỉ số FTSE100 hay FTSE250.

 

Theo Lê Minh - Worldkings.org


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2