Đại học Bạc Liêu kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

25-11-2016

Ngày 24-11, Trường đại học Bạc Liêu đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

 
Một tiết mục văn nghệ mừng kỷ niêm 20 năm thành lập Trường Đại học Bạc Liêu.

 

Trong 10 năm qua, Trường Đại học Bạc Liêu đã có bước trưởng thành và phát triển rất đáng hi nhận. Từ hơn 100 cán bộ, giảng viên, trong đó chỉ có hai tiến sĩ và 21 thạc sĩ. Đến nay, Trường có hơn 300 cán bộ, giảng viên.Trong đó có 159 giảng viên có trình độ sau đại học (10 tiến sĩ, 149 thạc sĩ) và 28 nghiên cứu sinh…

Thời gian qua, trường đã mạnh dạn đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã của địa phương. Điển hình là các ngành: Nuôi trồng thủy sản, Du lịch, Công nghệ thông tin... Hiện nay, trường được phép đào tạo 13 ngành đại học, 13 ngành cao đẳng chính quy, ba ngành đại học liên thông, thu hút hơn 4.574 sinh viên, học viên và các ngành liên kết đào tạo sau đại học. 10 năm qua, Trường đã cung ứng cho xã hội 6.421 cử nhân, kỹ sư đã và đang cống hiến vì sự phát triển của tỉnh nhà và vùng bán đảo Cà Mau….

Không chỉ trọng công tác đào tạo, Trường Đại học Bạc Liêu rất quan tâm và đầu tư lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Đến nay, Trường có hơn 230 đề tài nghiên cứu các cấp được thực hiện đã áp dụng cho công tác quản lý, đào tạo tại trường, góp phần phục vụ đắc lực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Theo Trọng Duy - nhandan.com.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2