Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Cán bộ quân đội và Chính sách quân đội

25-02-2017

Chiều 24/02, tại Bảo tàng Hậu cần, Tổng cục Hậu cần (TCHC) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Cán bộ quân đội (28/02/1947 - 28/02/2017) và ngành Chính sách quân đội (26/02/1947 - 26/02/2017).

 
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang 70 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành của ngành Chính sách và Cán bộ quân đội; ôn lại truyền thống và tri ân công lao to lớn của các thế hệ cán bộ, nhân viên ngành Chính sách và ngành Cán bộ TCHC qua các thời kỳ.
 
 
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. 
 
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Lê Văn Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy TCHC nhấn mạnh: Những năm qua, ngành cán bộ, chính sách của tổng cục đã nỗ lực phấn đấu, làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy các cấp về công tác quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ; về công tác chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng trong tổng cục và chính sách hậu phương quân đội; góp phần xây dựng Đảng bộ tổng cục trong sạch, vững mạnh, tổng cục vững mạnh toàn diện và ngày càng phát triển.
 

Theo đó, những năm qua, chất lượng, trình độ năng lực, kinh nghiệm thực tiễn của cán bộ trong toàn tổng cục không ngừng được nâng cao. Hiện nay, tỷ lệ cán bộ có trình độ cao đẳng, đại học trở lên đạt 92,55%, trong đó, sau đại học đạt 21,12%...

 

Ngành Chính sách của tổng cục đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan nghiên cứu, đề xuất, chỉ đạo, hướng dẫn triển khai và tổ chức thực hiện kịp thời, chu đáo các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách… thực hiện hiệu quả các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”. Tổng cục đã nhận phụng dưỡng 12 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; đỡ đầu 20 con của các liệt sĩ, thương binh nặng; trao sổ tiết kiệm tặng hàng trăm gia đình chính sách, quân nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2006 đến năm 2016, tổng cục đã xây dựng hơn 400 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội tặng gia đình chính sách, quân nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

 

Tin, ảnh: THU THỦY


Nguồn: Báo điện tử Quân đội nhân dân


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2