Kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

22-12-2016

Hôm nay (22/12), kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016).

 
Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân - Ảnh: wikimedia.org

 

Cách đây 72 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam.

Kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam cũng là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người sáng lập và rèn luyện Quân đội ta đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất non sông đất nước; tưởng nhớ nhiều tấm gương chói lọi của chủ nghĩa anh hùng cách mạng "Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh" đã làm rạng rỡ thêm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đồng thời bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, giao bưu, thông tin, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hi sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và của dân tộc đem lại nền hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày nay.

 

Giao lưu tọa đàm biển đảo - Trái tim Việt Nam

 

Đại tá Phạm Văn Quang - Chính ủy BTL Vùng 1 Hải quân chia sẻ về những nhiệm vụ của Hải quân (Ảnh: vietnamnet.vn)

 

Tối ngày 21/12,  Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu, tọa đàm với chủ đề “Biển, đảo – Trái tim Việt Nam” nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Tại chương trình, các đại biểu và khán giả có dịp thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc về chủ đề quê hương, biển đảo và giao lưu với một số cán bộ chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Chương trình là một hoạt động tri ân đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam và những người dân sinh sống, lao động, sản xuất trên các vùng biển, đảo đã vượt qua khó khăn, thử thách, hy sinh quên mình, kiên trì và quyết tâm bám biển, giữ đảo, vì sự toàn vẹn chủ quyền của Tổ quốc.

Chương trình đã góp phần kết nối đất liền với đảo xa, kết nối gia đình với cán bộ, chiến sĩ lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng và các lực lượng chức năng khác đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo.


Nguồn tin: Truyền hình Công an Nhân dân


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2