Lịch sử và ý nghĩa ngày 30/4

30-04-2017

Đối với những quốc gia khác trên thế giới, ngày 30 tháng 4 cũng chỉ là một ngày bình thường như bao ngày khác. Nhưng đối với người dân Việt Nam, lịch sử và ý nghĩa ngày 30/4 là không thể nào quên.

 

Chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975 là kết quả của sự kiên cường, bền bỉ đấu tranh của cả dân tộc. Do đó, lịch sử và ý nghĩa ngày 30/4 đối với mỗi người con Việt Nam là vô cùng trọng đại.

Lịch sử và ý nghĩa ngày 30/4

Vào ngày 30/4/1975, dân tộc ta đã đánh bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và thoát khỏi ách thống trị của đế quốc Mỹ. Từ đó, Việt Nam đã trở thành một đất nước hoàn toàn độc lập, không còn bị chia cắt.

 

Tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa ngày 30/4 sắp cận kề

 

Lịch sử và ý nghĩa ngày 30/4 đối với người dân Việt Nam là vô cùng trọng đại.. Ảnh: Internet

Ý nghĩa lịch sử ngày 30 tháng 4 năm 1975 không chỉ là biểu tượng đáng tự hào của dân tộc Việt Nam, mà nó còn là tấm gương sáng cho các quốc gia khác trên thế giới noi theo. Vào thời gian đó, nước ta chỉ là một dân tộc nghèo, trình độ dân trí thấp, kinh tế kém phát triển và bị đô hộ hàng nghìn năm. Vậy mà nhờ vào sự kiên cường, đoàn kết của cả dân tộc mà người dân Việt Nam đã viết nên câu chuyện thần kì: đánh đuổi chủ nghĩa đế quốc bằng chính sức mình.

Trong suốt 42 năm qua, ngày 30 tháng 4 luôn được xem là một ngày đặc biệt quan trọng của dân tộc Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để người dân cả nước ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của cả dân tộc, mà còn là dịp để giới trẻ trau dồi tình yêu quê hương, đất nước.

Theo nhận định của Đảng và Nhà nước, lịch sử và ý nghĩa 30/4 là một sự kiện mang tầm quốc tế và có tính thời đại. Chiến thắng của Việt Nam vào mùa xuân năm 1975 đã góp phần cổ vũ tinh thần cách mạng của bạn bè quốc tế.

 

Tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa ngày 30/4 sắp cận kề

 

Ý nghĩa lịch sử ngày 30 tháng 4 năm 1975 là biểu tượng đáng tự hào của dân tộc Việt Nam. Ảnh: Internet

Dù thời gian có trôi qua, nhưng thắng lợi của dân tộc ta trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước sẽ mãi được lưu truyền. Nhờ vào sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng và Nhà nước mà nhân dân ta đã làm nên một chiến thắng hết sức vĩ đại.

Chiến thắng của Việt Nam trước đế quốc Mỹ đã góp phần làm suy yếu thế lực của một tên đầu sỏ quốc tế, giúp bạn bè thế giới có cơ hội trở mình, giải phóng dân tộc. Chiến thắng vào ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã làm đảo lộn hoàn toàn kế hoạch xâm lược Đông Nam Á của Mỹ, khiến hệ thống chủ nghĩa đế quốc bị suy yếu. Điều này đã trở thành động lực thúc đẩy các dân tộc bị đô hộ trên thế giới vùng lên chiến đấu.

 


Theo Phunuvagiadinh.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2

Liên hoan ẩm thực đường phố Ấn Độ năm 2018: Thưởng thức thực phẩm từ các quốc gia trên khắp Ấn Độ vào cuối tuần này!

11-01-2018

NIENLICH - Sẽ có nhiều điều thú vị vào cuối tuần này tại Delhi, Ấn Độ. Lễ hội ẩm thực cuối cùng tại Delhi - Liên hoan Ẩm thực đường phố năm 2018 - đã có mặt tại đây! Lễ hội ẩm thực ba ngày sẽ được tổ chức tại khu phức hợp Sân vận động JLN.

 

Gol gappas, aloo chaat và ram ladoos của Delhi sẽ gặp gỡ vada pav, tava pulao, poha và các món ăn đường phố khác trên khắp đất nước vào cuối tuần này. Thủ đô vốn được biết đến với thức ăn đường phố đang chào đón các nhà cung cấp thực phẩm nổi tiếng từ khắp Ấn Độ tại Liên hoan Thực phẩm Quốc gia Đường phố năm 2018. Sự kiện này hứa hẹn sẽ là 3 ngày cho những người sành ăn  Ấn Độ, các nhà cung cấp từ các tiểu bang khác nhau đưa đến thành phố, những thực phẩm tốt nhất và được yêu thích nhất của họ.
 
Các điểm tham quan chính của lễ hội bao gồm các món ăn lễ hội của Ấn Độ, thực phẩm Temple của Ấn Độ và thậm chí là một chợ thực phẩm hữu cơ. Liên hoan ẩm thực quốc gia năm 2018 cũng sẽ có một phân khúc được gọi là huyền thoại, nơi có 20 nhà cung cấp thực phẩm phổ biến từ khắp nơi trên đất nước sẽ dựng lên các quầy hàng. Theo trang web của NASVI, 'Mục đích của lễ hội là mang những người bán thực phẩm đường phố vào cảnh thực phẩm chính để họ có được không gian xứng đáng ở các thành phố và sự tôn trọng của mọi người.'

 

 
Đây sẽ là ấn bản thứ chín của Liên hoan Ẩm thực đường phố quốc gia đã được tổ chức ở Delhi và đã chứng kiến ​​những bước đi chân thành từ những người yêu thích ẩm thực. Lễ hội được tổ chức tại sân vận động JLN cũng đã trở thành nền tảng vận động cho các đại diện và các chức năng khác nhau từ các cơ quan y tế, chế biến thực phẩm, du lịch, lao động và việc làm. Sự kiện ghi nhận nét văn hóa ẩm thực sống động và thị hiếu đa dạng của các thành phố của Ấn Độ và là một niềm vui tuyệt đối cho cả người ăn chay và không ăn chay.
 

Benjamin Kang - Nienlich.vn


Tags: liên hoan ẩm thực Ấn Độ món ăn đường phố Delhi sân vận độn JLN thức ăn đường phố lễ hội sự kiện Ấn Độ

 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep