TIME – Top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017 – Lãnh đạo: Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

01-09-2017

NIENLICH – Narendra Modi là một nhà dân tộc chủ nghĩa Ấn Độ và là một thành viên của Tổ chức Tình nguyện Dân tộc (RSS). Ông được ca ngợi vì các chính sách kinh tế của ông tạo ra môi trường cho tăng trưởng kinh tế ở mức cao tại Gujarat.

Narendra Damodardas Modi

 

Narendra Damodardas Modi (sinh năm 1950) là Thủ tướng thứ 14 của Ấn Độ. Ông là thủ lĩnh của đảng Bharatiya Janata (đảng Nhân dân), từng giữ chức Thủ tịch bộ trưởng Gujarat từ năm 2001 đến năm 2014. Ông đại diện cho Varanasi tại Lok Sabha.

Tháng 5 năm 2014, trước khi Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ, Narendra Modi đã là Thủ tướng của nền dân chủ lớn nhất trên thế giới. Một mặt ông bị cấm đoán bởi Hoa Kỳ vì nghi ngờ về đồng lõa trong bạo lực chống Hồi giáo và bị tẩy chay về chính trị ngay trong nước, người theo chủ nghĩa dân tộc Hindu này đã sử dụng Twitter để vượt qua các phương tiện truyền thông truyền thống và nói trực tiếp với người dân đang cảm thấy bị bỏ lại hoặc bị thúc đẩy bởi quá trình toàn cầu hóa, và ông hứa sẽ làm cho Ấn Độ trở nên tuyệt vời bằng cách bắt đầu với những người tinh hoa phục vụ dân chúng. Gần ba năm sau, tầm nhìn của ông về ưu thế kinh tế, địa chính trị và văn hoá của Ấn Độ đã và đang được nhận ra, và gia đình những người chủ nghĩa quốc gia Hindu đã phải chịu trách nhiệm về cách hàn gắn những trí thức thế tục và tự do cũng như những người Hồi giáo nghèo.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong một lần viếng thăm chùa Daxingshan tại Trung Quốc

 

Tuy nhiên, hào quang của Modi vẫn chưa được làm rõ. Ông là một bậc thầy nghệ thuật quyến rũ chính trị. Tháng 3, ông thắng cử tại bang Uttar Pradesh, bang có ý nghĩa chính trị quan trọng nhất của Ấn Độ, bằng một tuyên bố long trời rằng những người quyền lực được bầu là những người hưởng lợi chính của một cuộc nổi dậy toàn cầu chống lại giới tinh hoa.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2