Top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới – Lãnh đạo: Theresa May – Thủ tướng Vương quốc Anh

15-08-2017

NIENLICH - Theresa Mary May, là nữ chính trị gia người Anh, thành viên đảng Bảo Thủ Anh và là Thủ tướng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland sau khi David Cameron từ chức. Trước đó, bà phục vụ trong nội các David Cameron với cương vị Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Theresa May là lãnh đạo Đảng Bảo thủ mới và thủ tướng nữ thứ hai của Vương quốc Anh tại một trong những thời kỳ hỗn loạn nhất trong lịch sử chính trị gần đây.

Theresa May sinh năm 1956, từng đảm nhiệm MP cho Maidenhead từ năm 1997,  Bộ trưởng Bộ Nội vụ kể từ tháng 5 năm 2010 .

Bà có bước chân đầu tiên vào Nghị viện năm 1992 tại North West Durham

 

Bà nổi lên như là người lãnh đạo từ hậu quả Brexit với những đường lối rõ ràng. Trong biểu đồ mối quan hệ mới của Vương quốc Anh với châu Âu và phần còn lại của thế giới, bà đã đáp ứng được nhu cầu sâu xa nhất cho một người lãnh đạo: đưa ra định hướng và bảo đảm trong một thời gian biến động và đầy bối rối. Bà là người thích hợp để hướng dẫn ý chí dân chủ của nước Anh thông qua sự phức tạp trong việc tách Vương quốc Anh khỏi Liên minh châu Âu.

Và trong khoảng thời gian này, bà bày tỏ được sự thỏa thuận nồng ấm về mối quan tâm của mình đối với những người không được quyền lợi và bị thiệt thòi, lắng nghe và học hỏi từ họ. Với những quyết tâm duyên dáng mà không có cái tôi của mình, chính điều này của bà đang làm lại hình ảnh một quốc gia.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2