Calvin Klein - Thương hiệu Calvin Klein nổi tiếng thế giới

29-05-2014

Kỷ lục Vietkings - Calvin Klein sinh ra trong một gia đình nhập cư Áo - Hungary tại Bronx, New York. Ông đã tạo dựng cho mình tên tuổi vững chắc của nhà thiết kế thời trang hàng đầu và có ảnh hưởng sâu rộng trong ngành.

Calvin Klein sinh ra trong một gia đình nhập cư Áo - Hungary tại Bronx, New York. Cha Klein có một cửa hàng tạp hóa và Calvin hay ở đó giúp ông bán hàng. Không bao giờ chơi thể thao với bọn trẻ hàng xóm, sở thích của cậu khá lạ đời: ở nhà tự học cách tạo mẫu và may vá. Niềm yêu thích tiếp theo của cậu là đi mua sắm quần áo giảm giá cùng mẹ.

Năm 20 tuổi, Klein đã tốt nghiệp Học viện Kỹ thuật Thời trang ở New York. Hai năm sau đó, năm 1964, Klein cưới người vợ đầu tiên - cô bạn học Jayne Centre, và khởi nghiệp tại quận thời trang New York. Sau đó, Klein chuyển sang phụ việc cho Dan Millstein với tiền công 75 dollar mỗi tuần bằng việc vẽ lại các thiết kế áo khoác kiểu Âu châu. Từ những bản vẽ này, Klein ấp ủ mầm mống sự nghiệp cho một hãng thời trang riêng, như một sự trỗi dậy của lòng tự trọng Hoa Kỳ.

Năm 26 tuổi, với 2,000 dollar tiền tiết kiệm và 10,000 mượn từ Barry Schwartz, một người bạn thời ấu thơ, anh chàng đã thành công gieo hạt mầm đầu tiên cho thế lực thời trang Hoa Kỳ non trẻ, mang tên Calvin Klein Ltd., và Schwartz trở thành cổ đông đầu tiên và duy nhất.

Sau một đoạn phim quảng cáo đầy ấn tượng và thu hút với sự góp mặt của Brooke Shields trong thập niên 70, cái tên Calvin Klein nghiễm nhiên trở nên đồng nghĩa với khái niệm của nhà thiết kế thời trang jean. Hiện nay, ông còn nổi tiếng với dòng sản phẩm nội y, nước hoa, những sản phẩm đặc trưng phong cách Mỹ và ông trung thành với những quảng cáo ấn tượng và quyến rũ. Sau gần 30 năm trong ngành thời trang, ông đã tạo dựng cho mình tên tuổi vững chắc của nhà thiết kế thời trang hàng đầu và có ảnh hưởng sâu rộng trong ngành.


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2