Chủ tịch Foxconn Quách Đài Minh 'nghỉ tay' để bắt đầu tranh cử tổng thống Đài Loan

21-06-2019

Chủ tịch Foxconn Quách Đài Minh (Terry Gou) cho biết ông sẽ bàn giao việc điều hành nhà sản xuất điện tử lớn nhất thế giới cho một ủy ban hoạt động mới khi ông chuẩn bị tham gia cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan vào năm tới.

 

Quách Đài Minh (Terry Gou Tai-ming), người sáng lập và chủ tịch của Foxconn Technology Đài Loan. Ảnh: VCG | Getty Images

Trong ngày thứ 6, Chủ tịch Foxconn Quách Đài Minh cho biết ông sẽ bàn giao việc điều hành nhà sản xuất hợp đồng điện tử lớn nhất thế giới cho một ủy ban hoạt động mới khi ông chuẩn bị tham gia cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan vào năm tới.

Người sáng lập Foxconn, 68 tuổi, phát biểu tại cuộc họp thường niên của công ty tại Đài Bắc, nơi một vài trăm cổ đông và những người ủng hộ đã nồng nhiệt xem truyền hình trực tiếp trên màn hình lớn.

Foxconn là một nhà cung ứng cho Apple Inc, tên đầy đủ là Hon Hai Precision Industry Co Ltd, đã tiết lộ một cuộc đại tu lãnh đạo vào tuần trước, sẽ thấy nhiều giám đốc điều hành tham gia vào các hoạt động hàng ngày của mình.

Ông Quách đã tuyên bố ứng cử tổng thống vào tháng 4, cho biết ông dự định từ chức Foxconn để mở đường cho tài năng trẻ tiến lên đôi ngũ lãnh đạo công ty.

Một chủ tịch mới dự kiến ​​sẽ được bầu tại một cuộc họp hội đồng vào sáng thứ 6. Foxconn đã sẵn sàng đề cử ông chủ đơn vị chip Liu Young để thay thế ông Quách.

Ông Quách Đài Minh, người sáng lập Foxconn 45 năm trước, là người giàu nhất Đài Loan với tài sản ròng trị giá 7,6 tỷ USD, theo Forbes.

Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2