Dương Ngọc Minh - ông chủ thủy sản Hùng Vương.

03-06-2014

Kỷ lục Vietkings - Dương Ngọc Minh sinh ra và lớn lên tại TPHCM. Ông từng phải vào tù vì tội gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng, tuy nhiên, sau khi ra rù ông quyết chí trở lại xây dựng sự nghiệp và đã phát triển công ty cổ phần thủy sản Hùng Vương vững mạnh như ngày nay.

Sinh ra và lớn lên tại TPHCM, sau khi đất nước được giải phóng, Dương Ngọc Minh tham gia vào đội Thanh niên xung phong tiên phong đi xây dựng vùng Duyên Hải (nay là Cần Giờ, TPHCM). Tại đây, nông trường Duyên Hải được thành lập, ông được bổ nhiệm làm phó giám đốc nông trường phụ trách sản xuất kinh doanh.Đến năm 1984, ông được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Công ty Đông lạnh Hùng Vương - một doanh nghiệp nhà nước tại quận 6, TPHCM. Công ty đã nhanh chóng vươn lên vị trí hàng đầu trong ngành xuất khẩu thủy sản, với giá trị xuất khẩu hơn 30 triệu USD/năm. Nhưng đến năm 1995, tỷ giá USD biến động chóng mặt khiến những món nợ nhập khẩu máy móc, thiết bị trở nên quá sức chi trả, công ty vỡ nợ, phá sản. Giám đốc Dương Ngọc Minh phải ra tòa và nhận án tù vì tội gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng.Sau khi ra tù, ông quyết chí trở lại thương trường, vươn lên bằng nghị lực, bản lĩnh và tâm huyết. Nhờ kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm trong ngành và nhạy bén nắm bắt thời cơ, ông giành được những thành công ban đầu, mở ra nhiều triển vọng. Ông đã phá bỏ định kiến, nghi hoặc của một người từng tù tội để làm lại cuộc đời và đã thành công. Năm 2003, ông thành lập công ty cổ phàn Hùng Vương tại Tiền Giang. Mặc dù đã quen với con tôm nhưng ông quyết định chọn sản phẩm chủ lực của công ty là cá tra.

Ông chủ động tìm hướng đi riêng. Công ty cổ phần Hùng Vương tự nghiên cứu và sản xuất thức ăn cho cá, không bán ra thị trường mà chỉ cung cấp cho các ao cá của công ty, mỗi năm khoảng 220.000 tấn. Đến nay công ty đã có 6 nhà máy chế biến cá, gồm 12 phân xưởng, công ty hoàn toàn chủ động nguyên liệu sản xuất, khả năng xử lý từ 1.000-1.100 tấn nguyên liệu/ngày, sở hữu kho lạnh 42.000 tấn ở TPHCM . Nhờ chủ động trong tất cả các khâu, nên Hùng Vương ít bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường. Công nhân của công ty thu nhập theo


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2