Hirochi Yamauchi – ông hoàng trò chơi điện tử tập đoàn Nintendo

04-06-2014

Kỷ lục Vietkings - Hiroshi Yamauchi sinh năm 1929 tại Kyoto trong một gia đình có truyền thống kinh doanh.Ông là người đã cho ra mắt những sản phẩm như NES, SNES, Gameboy, Gameboy Advance và Nintendo 64 - tất cả đều là những hệ máy chơi game cực kì thành công và gắn liền với tuổi thơ của nhiều gamer trên toàn thế giới.

Hiroshi Yamauchi sinh năm 1929 tại Kyoto trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, được ông nội Fusajiro Yamauchi trực tiếp nuôi dưỡng và đào tạo để trở thành người tiếp quản doanh nghiệp của dòng họ. Trước chiến tranh thế giới thứ hai, Công ty Nintendo đã trở thành nhà sản xuất các quân bài tây cũng như bài truyền thống lớn nhất của Nhật Bản. Năm 21 tuổi, ông kế thừa ông nội tiếp quản công ty. Lúc này công ty Nintendo đang trong thời kỳ rất khó khăn. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Hiroshi Yamauchi hăm hở bắt tay vào quản lý với quyết tâm dựng lại cơ đồ của dòng họ.


Hiroshi Yamauchi đã cùng với những kỹ sư tài năng của mình thiết kế những trò chơi hấp dẫn. Năm 1970, Nintendo cho xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường loại đồ chơi có cánh tay tự động mang tên Utrahand được coi là rất hấp dẫn lúc đó. Nintendo đã bán được hơn hai triệu sản phẩm này. Năm 1977, ông mua lại bản quyền trò chơi tennis của một hãng sản xuất Mỹ. Từ ý tưởng của kỹ sư Yokoi Gumpei, một người cộng sự đắc lực của ông, Hiroshi Yamauchi hợp tác với hãng Mitsubishi để có được các sản phẩm đồ chơi điện tử.Năm 1980, sản phẩm Game Boy lừng danh của Nintendo đã ra đời. Năm 1983, Hiroshi Yamauchi đã gây bất ngờ thị trường đồ chơi với những chiếc máy tính trò chơi mang tên Famicom, viết tắt của Family Computer, chỉ trong vòng 2 tháng, Nintendo đã bán được hơn 500.000 chiếc máy tính trò chơi Famicom. Là người có tầm nhìn rất xa. Ngay khi thế hệ Famicom đầu tiên còn bán rất chạy thì Hiroshi Yamauchi đã tính đến phát triển nhiều thế hệ tiếp theo.

Cống hiến của ông Yamauchi cho ngành công nghiệp game toàn cầu là cực kỳ lớn và không thể kể hết được. Chính ông là người đã hồi sinh ngành công nghiệp trò chơi điện tử sau khi thị trường sụp đổ vào năm 1983. Là người đặt những viên gạch đầu tiên cho những thế hệ máy console hiện đại ngày nay thông qua mô hình cấp giấy phép sản xuất game cho các nhà phát triển thứ ba. Ông cũng đã lãnh đạo Nintendo xuyên suốt quãng thời gian từ năm 1949 đên 1999.

Dưới quyền quản lý của Yamouchi, Nintendo đã cho ra lò những sản phẩm như NES, SNES, Gameboy, Gameboy Advance và Nintendo 64 - tất cả đều là những hệ máy chơi game cực kì thành công và gắn liền với tuổi thơ của nhiều gamer trên toàn thế giới. Nếu không có chúng, rất có thể sẽ chẳng có những Playstation hay Xbox nào như ngày nay.


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2