Hồ Kim Liên – Người xây dựng thương hiệu nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn

23-05-2014

Kỷ lục Vietkings - Bà Hồ Kim Liên hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Khải Hoàn - Công ty sản xuất nước mắm lớn nhất tại hòn đảo Phú Quốc.

Là chị cả trong một gia đình có 8 người con, gia đình có nghề làm nước mắm truyền thống, nhưng bà và các em của mình không có ý định tiếp nối nghiệp của cha mẹ mình.

Bà theo học trường Đại học Y - TP HCM, sau đó sang tu nghiệp ở Pháp và trở về Việt Nam làm việc tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc. Khi ba mất đột ngột, mẹ suy sụp tinh thần, không thể tiếp tục theo nghề nước mắm nữa, bà phải đứng ra tiếp tục gánh vác, lo cho gia đình, vừa đi làm bệnh viện, vừa nghiên cứu tìm tòi về chất lượng nước mắm, quy trình sản suất...Khi nghiên cứu về nước mắm, bà như tìm thấy một niềm đam mê mới. Giọt nước mắm dường như có đời sống riêng, thấm nét văn hóa, tâm hồn của người Việt. Từ đó, bà bắt đầu phát triển chiến lược kinh doanh.Những ngày đầu, mọi thứ đều khó khăn, Nhưng rồi, với bí quyết gia truyền quý báu trong tay, với những kiến thức khoa hoc chị dày công tìm tòi, con đường cứ mở dần ra, theo mỗi bước đi của Bà. Bà dùng kiến thức khoa học để phát huy tối đa những ưu thế của quy trình sản xuất truyền thống. Bà kiểm tra nghiêm ngặt từng công đoạn của quy trình sản xuất, theo dõi sát sao để nắm bắt mọi cơ hội thuận lợi, miễn sao mỗi thùng nước mắm là một thành công theo đúng chất lượng đặt ra.

Vượt qua rất nhiều khó khăn, từ con số đầu tiên là 12 thùng nước mắm nhỏ, đến nay, Khải Hoàn đã phát triển lên hơn 700 thùng nước mắm loại lớn, sức chứa từ 12 đến 15 tấn mỗi thùng. Công ty cũng đã trang bị cho mình hai tàu lớn có thể chở muối ra tận ngoài khơi thu mua cá vừa mới kéo lên, ủ chượp ngay với muối. Công đoạn này góp phần quan trọng làm nên chất lượng đặc biệt của nước mắm Khải Hoàn.Đến năm 2007, bà tiếp tục mở rộng thêm cơ sở 3, thành lập Công ty cổ phần Thương mại Khải Hoàn với quy mô đạt chuẩn về môi trường, an toàn thực phẩm, sức chứa trên 700 thùng ướp cá. Hiện nay, công ty là nhà thùng lớn nhất Phú Quốc về làm nước mắm truyền thống, đồng thời cũng là điểm tham quan yêu thích của khách du lịch. Trong năm 2013, công ty đã trở thành thành viên của Tập đoàn Thương mại đa quốc gia "Salinda Group”.

Vân Bảo- Cẩm nang Thông tin Kỷ lục


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2